Đau rát và chảy máu sau khi quan hệ, chớ coi thường!

40

Tình trạng đau rát và chảy máu sau khi quan hệ nếu không được xoa dịu, điều trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vùng kín, chất lượng đời sống sinh hoạt tình dục hàng ngày.

Đau rát và ra máu sau khi quan hệ do “yêu” sai cách: Rất nhiều chị em khổ sở sau mỗi lần gần gũi vì vùng kín đau nhức, đau rát, sưng đỏ,… Các cặp đôi cần chú trọng nhiều hơn tới màn dạo đầu, tránh áp dụng các tư thế mới lạ hay động tác quan hệ mạnh, thô bạo. Khi vùng kín bị tổn thương, trầy xước, nguy cơ bị chảy máu và đau rát là khó tránh khỏi.

Đau rát và chảy máu sau khi quan hệ do viêm nhiễm đường sinh dục: Các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, nhất là viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng khiến vùng kín bị đau rát và chảy một ít máu sau khi quan hệ. Dấu hiệu phổ biến để nhận biết các bệnh này thường là: ra nhiều khí hư bất thường, tiểu buốt, tiểu rát, đau khi quan hệ tình dục,…

Đau rát, chảy máu sau khi quan hệ do mắc bệnh u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung: Dấu hiệu nhận biết các bệnh này thường là: quan hệ xong ra dịch màu hồng, chảy máu, đau khi quan hệ, đau vùng chậu, đi tiểu nhiều lần,…

Các bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Đau rát, chảy máu sau khi quan hệ do khô âm đạo: Nguyên nhân này rất phổ biến song nhiều chị em chủ quan. Vùng kín khô hạn sẽ khiến việc quan hệ gặp khó khăn, thậm chí gây trầy xước, tổn thương âm đạo, dẫn tới hiện tượng ra máu trong hoặc sau khi quan hệ.

Đau rát ra máu sau khi quan hệ do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh như lậu, chlamydia cũng sẽ gây đau rát, chảy máu sau khi quan hệ. Khi mắc bệnh, không chỉ thấy đau rát, ra máu, chị em còn có thể thấy dịch tiết bất thường ở âm đạo, tiểu buốt.

Vì vậy, khi thấy vùng kín bị đau rát, chảy máu bất thường sau khi quan hệ, chị em cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để từ đó có cách khắc phục. Với nguyên nhân do khô hạn, chị em nên bổ sung estrogen thảo dược như EstroG-100 cùng các tiền nội tiết tố Pregnenolone, DHEA, Cao củ sắn dây. Bởi sự suy giảm nội tiết tố, nhất là estrogen là “thủ phạm” chủ yếu gây khô âm đạo.

Với nguyên nhân gây đau rát chảy máu do viêm nhiễm, bệnh lý phụ khoa, chị em cần giữ vệ sinh sạch sẽ và điều trị triệt để.

Để bệnh nhanh khỏi, tránh tái phát, chị em nên dùng thuốc chống viêm (dạng thuốc đặt, thuốc uống) kết hợp bổ sung sản phẩm chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh và vệ sinh vùng kín bằng gel kháng khuẩn chứa Nano bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh.