Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt tuổi 40

24

Những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh, khoảng từ tuổi 40 trở đi được coi là quy luật tất yếu. Tuy nhiên, rối loạn kinh nguyệt tuổi 40 cũng tiềm ẩn những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, và chất lượng sống của chị em tuổi trung niên. Vì sao chị em sau tuổi 40 lại rối loạn kinh nguyệt ?

Thời kỳ tiền mãn kinh của chị em phụ nữ kéo dài từ 2-5 năm, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thông thường thì xuất hiện nhiều ở phụ nữ sau 40 tuổi. Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Hải, Nguyên phó giám đốc Bệnh biện Đông y Hòa Bình, thường sau tuổi 30, lượng nội tiết tố estrogen do buồng trứng tiết ra bắt đầu suy giảm, cứ 10 năm lại giảm đi 15%. Quá trình sụt giảm cân mạnh nhất bắt đầu sau độ tuổi 40 tới 55 tuổi, thì lượng estrogen chỉ còn 10% so với hồi trẻ. Sự thiếu hụt nội tiết tố nữ khiến cho quá trình rụng trứng diễn ra không ổn định. Đồng thời, gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Dấu hiện của rối loạn kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh không giống nhau. Có thể là kinh nguyệt kéo dài, huyết ra không đều, ít hơn hoặc nhiều hơn, kinh nguyệt sau sinh…Trong trường hợp ngừng kinh cũng có thể xảy ra nếu trong vòng 12 tháng không có kinh liên tiếp, nếu không vẫn là kinh nguyệt không đều.

Liệu pháp đối phó với dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt tuổi 40

Rối loạn kinh nguyệt tuổi 40 không chỉ gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi khi vòng kinh không đều mà còn dẫn tới gánh nặng tinh thần cho người phụ nữ. Đặc biệt, là ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng của họ. Tuy vậy, chị em cũng cần biết rõ đây là một thời kỳ sinh lý bình thường mà nguyên nhân chính là do sự suy giảm nội tiết tố nữ, chính vì vậy chị em hoàn toàn có thể đối phó được.

Bằng cách bổ sung estrogen cho cơ thể nếu bị thiếu hụt, tăng cường nội tiết tố estrogen còn giúp giảm các triệu chứng thường gặp ở độ tuổi 40 như nám da, sạm da, tàn nhang…đem lại cho chị em làn da trẻ khỏe, căng tràn sự sống. Tuy nhiên, nên chú ý bổ sung loại estrogen được chứng minh và kiểm định của Bộ y tế. Hiện nay, trên thế thế đang sử dụng rộng rãi loại EstroG-100 được chiết xuất từ thảo dược quý là Tục đoạn, Cách sơn tiện, Đương qui Hàn Quốc, giúp bổ sung nội tiết tố nữ, điều hòa kinh nguyệt ổn định, mang lại vẻ đẹp từ bên trong cho phụ nữ.