Có phải uống coca nhanh hết kinh không?

21

Uống coca nhanh hết kinh có đúng không là chủ đề thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn nữ. Số ngày hành kinh kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày, “chuyện ấy” mà còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

1. Những điều cần biết về kinh nguyệt

Thời gian giữa hai lần có kinh nguyệt thường từ 21- 45 ngày được gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Ở các bạn gái chu kỳ bình thường kéo dài từ 21 đến 31 ngày, ở người trưởng thành trung bình là 28 ngày.

Bình thường, trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, số ngày có kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 2 – 7 ngày, trung bình là từ 3 – 5 ngày. Dù thời gian hành kinh không phải quá dài nhưng nhiều chị em vẫn có mong muốn rút ngắn ngày hành kinh thành 3 ngày.

Đây là khoảng thời gian lý tưởng để đảm bảo sức khỏe và tâm lý một cách tốt nhất. Vì vậy, chị em rất quan tâm tới các phương pháp, các cách hết kinh nhanh nhờ dùng nước ngọt, thực phẩm, thuốc…

2. Uống coca nhanh hết kinh không?

Coca cola là loại nước ngọt có gas. Một số người cho rằng uống coca là một cách làm kinh nguyệt ra nhanh, điều này có đúng không?Thực chất, chưa có chứng minh nào cho việc uống coca nhanh hết kinh. Ngược lại, việc uống nước ngọt có gas như coca trong ngày “đèn đỏ” còn dễ khiến chị em có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng bởi thành phần của nước uống có gas chủ yếu là phosphate.

Chất này làm ngăn cản quá trình hấp thu sắt vào cơ thể, khiến cơ thể thiếu sắt trầm trọng. Trong khi đó, vào những ngày nguyệt san, cơ thể đã mất đi một lượng máu đáng kể.

3. Ăn gì, uống gì để làm kinh nguyệt nhanh hết

Dưới đây là một số cách nhanh hết kinh chị em có thể tham khảo:

Thịt đỏ

Thêm thịt đỏ vào chế độ ăn sẽ giúp cải thiện nhiệt độ cơ thể, giúp tăng cường lưu thông máu và đẩy nhanh kinh nguyệt để kết thúc kỳ kinh sớm hơn.

Mỗi ngày nên bổ sung khoảng 100g thịt đỏ với công thức chế biến đa dạng như xào, luộc, hấp,…

Cần tây

Cần tây có chứa apiol – một chất tự nhiên được biết có tác dụng kích thích các cơn co thắt tử cung để đẩy kinh nguyệt ra ngoài nhanh hơn, từ đó là cách mau hết kinh nguyệt dành cho các chị em.

Một lời khuyên hữu ích là nên bổ sung cần tây trong thực đơn hàng ngày, đặc biệt trước 1 -2 ngày trước khi đến kỳ kinh nguyệt.

Châm cứu

Châm cứu có thể giúp kích thích một số huyệt liên quan tới sự tuần hoàn máu từ đó giúp tăng sức cho các cơ quan sinh sản và khiến các bộ phận này hoạt động tốt hơn.

Bột hạt vừng

Hạt vừng (hạt mè) ngoài những công dụng đối với sức khỏe còn giúp chị em trải qua kỳ nguyệt san nhanh chóng và dễ chịu nhất, bằng cách pha 2 muỗng cà phê bột hạt vừng với khoảng 200 ml nước, uống ngày 2 – 3 lần.

Gừng làm giảm đau bụng kinh

Gừng có tác dụng điều trị tình trạng kinh nguyệt kéo dài vô cùng hiệu quả, bằng hai cách ngậm miếng gừng nướng hoặc uống nước ấm với gừng. Ngoài ra chị em có thể đập dập gừng trộn với rượu trắng massage bụng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Đu đủ

Trong đu đủ có chứa enzyme papain làm mềm thành tử cung, nhờ đó kinh nguyệt không bị vón cục nên dễ dàng thoát ra ngoài.

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt

Để bổ sung lượng sắt đã mất khi hành kinh, chị em nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt khác như xà lách, súp lơ, rau chân vịt và táo. Các thực phẩm giàu sắt này cũng giúp kinh nguyệt ra nhanh chóng.

Bổ sung nội tiết tố nữ

Bổ sung EstroG-100 (estrogen thảo dược) cùng các tiền nội tiết tố Pregnenolone, DHEA, Cao củ sắn dây không chỉ giúp nhanh hết kinh, số ngày hành kinh gói gọn mà còn giúp khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều, giúp chất lượng màu kinh đẹp dần lên.

Bổ sung nội tiết tố nữ cũng là phương pháp hiệu quả hơn cả bởi nó khắc phục được vấn đề liên quan tới kinh nguyệt từ sâu bên trong.

Như vậy, chị em đã biết được câu trả lời cho câu hỏi có phải uống coca nhanh hết kinh không cũng như biết thêm được các cách làm nhanh hết kinh hiệu quả.