Chứng bốc hỏa ở phụ nữ nguyên nhân và cách điều trị

15

Chứng bốc hỏa ở phụ nữ là một trong những triệu chứng điển hình hay gặp ở chị em trong độ tuổi ngoài  40. Đây là giai đoạn bão tố của cuộc đời, khi mà phụ nữ phải đối mặt với suy giảm sinh lý nữ và bước vào giai đoạn tiền mãn kinh rồi đến mãn kinh.

Đối với chị em, đây là cú sốc lớn do sự suy giảm về sinh lý cùng với nhan sắc giảm sút, chức năng tình dục suy giảm và quan trọng nhất là bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa. Người phụ nữ vốn yêu nhan sắc của mình và luôn canh cánh trong lòng câu hỏi: “làm thế nào để trẻ đẹp” và tìm mọi cách để níu kéo tuổi trẻ. Giai đoạn này bắt đầu xuất hiện những cơn bốc hỏa diễn ra liên tiếp khiến phụ nữ luôn trong tình trạng mệt mỏi, kèm theo tâm lý không ổn định dễ cáu, giận. Chính vì vậy, phụ nữ tiền mãn kinh cần chú ý đến những dấu hiệu của tình trạng này để tìm cách khắc phục, mang lại tinh thần thoải mái và vẻ ngoài đẹp như mong đợi.

1. Nguyên nhân gây bốc hỏa

Tới trên 70% phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh gặp chứng bốc hỏa. Nguyên nhân gây chứng bốc hỏa ở phụ nữ cho đến nay khoa học cũng chưa có giải thích chính xác nào, nhưng trong đó có nguyên nhân dao động hooc-mon estrogen trong não phụ nữ trước khi mãn kinh xảy ra. Bốc hỏa ở phụ nữ là hiện tượng cơ thể nóng bừng, mồ hôi toát ra mà nhiệt độ cơ thể lại không có gì thay đổi, riêng nhiệt độ da lại tăng từ 4 đến 7 độ C, sau đó da lại trở lại bình thường. Thời gian bốc hỏa diễn ra trong khoảng vài năm nghĩa là khi estrogen còn dao động thì cơ thể còn bốc hỏa.

Nói chung sau khi mãn kinh, bốc hỏa thường tự mất nhưng thực tế có người vẫn còn rơi rớt hiện tượng này trong nhiều năm.

2. Cách điều trị chứng bốc hỏa ở phụ nữ

sport, meditation and lifestyle concept – smiling women meditating on mat in gym

Muốn giảm bốc hỏa, không nên giảm cân, hút thuốc. Bên cạnh đó, phải năng luyệt tập, giảm stress và tránh dùng đồ ăn thức uống có chứa chất kích thích cao dễ gây bốc hỏa như những thực phẩm cay nóng, cà phê và rượu bia…tuy nhiên, nguyên nhân chính gây nên tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ là do suy giảm nội tiết tố estrogen. Chính vì vậy, cách tốt nhất để cải thiện chứng bốc hỏa ở phụ nữ  là bổ sung lượng estrogen bị thiếu hụt cho cơ thể.

Giữa rất nhiều sự lựa chọn bổ sung nội tiết tố estrogen, chị em cần tìm đến những giải pháp an toàn và hiệu quả để tránh gặp các biến chứng như ung thư vú, bệnh tim mạch từ việc bổ sung estrogen này.

Một trong giải pháp bổ sung estrogen an toàn bậc nhất hiện nay là sử dụng EstroG-100, một loại nội tiết tố thảo dược được bào chế từ 3 loại cây thuốc quý là Tục Đoạn, Đương Quy, Cách Sơn Tiên Hàn Quốc, giúp bổ sung nội tiết tố nữ và nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong. Đặc biệt, giúp chống lão hóa và làm chậm quá trình mãn dục nữ đối với phụ nữ đang trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh với những triệu chứng của quá trình suy giảm nội tiết tố nữ, đó là chứng bốc hỏa ở phụ nữ.