Chưa sinh con, có thể bổ sung estrogen để điều trị nám?

19

Chào chị,

Bệnh nám da ở chị em, nhất là độ tuổi ngoài 30 phần lớn là do thiếu hụt nội tiết tố estrogen gây nên, chính vì thế biện pháp bổ sung estrogen thiếu hụt là cách để điều trị nám hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều chị em băn khoăn bản thân chưa sinh con mà bị nám da thì có thể bổ sung estrogen để điều trị được không.

Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình: Nếu trong tình trạng da nám rộng, dầy và tổn thương sâu thì nên đến các cơ sở y tế để bắn laser để tổn thương hết nám sâu, sau đó nên dưỡng da bằng các sản phẩm chăm sóc da từ thảo dược. Trước đó nên sử dụng sữa rửa mặt phù hợp để làm sạch rồi mới dưỡng da, để tránh tình trạng kích ứng, vì nếu da bị kích ứng thì sẽ không thể khỏe, khi đó không thể đẹp được.

Đối với chị em phụ nữ khi suy giảm estrogen kèm theo là giảm ham muốn tình dục cùng với đó là sự thay đổi làn da của mỗi người, da có thể thô, sạm hơn, cân nặng, hình dáng thay đổi. Nếu không có sự chăm sóc tốt cả từ bên trong ra ngoài thì sự xuống cấp của làn da sẽ nhìn thấy rất rõ.

Việc lựa chọn dùng mật ong và chanh cũng có thể sử dụng, nhưng lưu ý chỉ nên bôi 15 phút rồi rửa đi, mỗi tuần làm 2 lần và vẫn phải lưu ý bảo vệ chăm sóc làn da của mình.

Nhưng nếu đã xác định được nguyên nhân nám da do thiếu hụt nội tiết tố estrogen thì rất cần tập trung vào trị nám da từ tận gốc bằng cách sung estrogen từ thảo dược và các chất chống oxy hóa để tăng hiệu quả điều trị nám da từ bên trong rất tốt. Ở tuổi 33 của chị Lan, nội tiết tố đã có sự suy giảm, mặc dù chưa có con, nhưng vẫn hoàn toàn vẫn sử dụng biện pháp bổ sung nội tiết tố, bởi cũng giúp cải thiện các vấn đề suy giảm ham muốn tình dục, tăng khả năng thụ thai. Nhưng quan trọng là phải lựa chọn được loại estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả. Chị có thể chọn cách trị nám bằng cách dùng đường uống kết hợp với mỹ phẩm trị nám và dùng kiên trì từ 3-6 tháng cũng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Dạng uống, chị nên chọn loại chứa EstroG-100 kết hợp với các chất chống oxy hóa từ tự nhiên để thu được hiệu quả cao và an toàn. Một trong những loại mỹ phẩm trị nám an toàn là loại chứa Idavera kết hợp với vitamin C và vitamin E tan trong nước.