Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn sau khi hút thai

40

Khi có sự can thiệp thủ thuật như nạo hút thai, kinh nguyệt của phụ nữ rất dễ bị rối loạn bởi lúc này, cơ thể còn đang khá yếu và có những thay đổi nhất định về sinh lý, nội tiết tố bên trong cơ thể. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau hút thai?

1. Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt sau hút thai

Hút thai là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế để lấy phôi, kết thúc việc thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ (khi người phụ nữ chậm kinh chưa quá 8 tuần).

Thông thường, sau hút thai an toàn khoảng 1-2 tháng thì buồng trứng của người phụ nữ có thể hồi phục chức năng rụng trứng, hoạt động nội tiết của cơ thể cũng bắt đầu trở lại, niêm mạc tử cung được tái tạo, trứng bắt đầu phóng noãn và tạo ra kinh nguyệt nếu không được thụ tinh. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt sau hút thai.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau hút thai chủ yếu là do, trước đó các nội tiết tố nữ như Estrogen và Progesterol thay đổi trong thai kỳ, nay đột ngột bỏ thai sẽ khiến chúng chưa thể cân bằng trở lại như bình thường được. Ngoài ra, có thể do chị em bị áp lực tâm lý (căng thẳng, mệt mỏi, buồn chán) làm ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến yên ở lớp não khiến kinh nguyệt rối loạn. Sau thực hiện thủ thuật hút thai, nhất là với những người hút thai không an toàn, đảm bảo, nội mạc tử cung có thể bị tổn thương và ảnh hưởng không nhỏ tới chu kỳ kinh nguyệt. Biến chứng dính buồng tử cung do các phương pháp hút thai không an toàn cũng dễ khiến kinh nguyệt bị rối loạn.

2. Làm gì khi kinh nguyệt bị rối loạn sau hút thai

Hút thai là thủ thuật thường được áp dụng cho những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn hoặc thai chết lưu. Trước khi tiến hành hút thai, chị em cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và chuẩn bị mọi kiến thức cần thiết.

Sau hút thai, chị em cần phải đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khoa học, tránh quan hệ tình dục sớm để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Chị em nên sử dụng sản phẩm vệ sinh vùng kín có độ pH sinh lý cân bằng =(4-6), Nano bạc và chiết xuất thảo dược.

Với vấn đề rối loạn kinh nguyệt sau hút thai, trong khoảng thời gian này, cơ thể còn đang yếu, sức đề kháng kém nên chị em cũng cần nghỉ ngơi hợp lý, tránh để tâm trạng căng thẳng, buồn bã hay lo lắng làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh.

Để kinh nguyệt đều hơn sau hút thai, chị em nên bổ sung thêm nội tiết tố nữ gồm estrogen thảo dược như EstroG-100 và tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone, Cao củ sắn dây. EstroG-100 được bào chế từ 3 cây thuốc quý của Hàn Quốc là Đương Quy, Tục Đoạn và Cách Sơn Tiêu. Các thành phần trên rất tốt trong việc hỗ trợ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, cải thiện các vấn đề liên quan tới kinh nguyệt như: chất lượng màu kinh, tính chất máu kinh,…