Chống gốc tự do bằng các chất chống oxy hóa tự nhiên

19

Việc chống gốc tự do bằng các chất chống oxy hóa tự nhiên cũng là một trong những cách kéo dài tuổi thanh xuân cho các chị em phụ nữ.

1. “Chống gốc tự do” bằng các chất chống oxy hóa tự nhiên.

Lão hóa là quá trình tự nhiên của cuộc đời mỗi người. Đối với phụ nữ, họ chịu ảnh hưởng của hai quá trình, đó là sự sản sinh gốc tự do và sự suy giảm Estrogen từ sau tuổi 30, nên dễ làm cho họ nhanh già hơn nam giới. Làm chậm lão hóa và kéo dài tuổi xuân luôn là ước muốn của hầu hết chị em

2. Gốc tự do, nguyên nhân gây nên quá trình lão hóa toàn diện

Các gốc tự do có xu hướng tạo ra phản ứng và gây ôxy hóa cho các tế bào, các phân tử và nguyên tử khác. Phản ứng oxy hóa này là khởi nguồn của quá trình lão hóa toàn thân, gây nên sự già nua của làn da, gây nên rất nhiều bệnh lý cho cơ thể.

Các gốc tự do tạo ra chất lipofuscin tích tụ dưới da khiến ta có những vết đồi mồi, nâu đen trên mặt, trên mu bàn tay. Làm chất collagen, elastin mất tính đàn hồi, dẻo dai khiến da nhăn nheo, chảy xệ, cơ khớp cứng nhắc.

Gốc tự do gây ra tác động tới hàng trăm căn bệnh phổ biến, chủ yếu gặp từ tuổi trung niên và gặp nhiều ở người có tuổi, đó là các bệnh lý về tim mạch, về tiêu hóa, các bệnh xương và khớp, các bệnh về hô hấp, các bệnh về rối loạn chuyển hóa (đái tháo đường, rối loạn lipid,…), bệnh thần kinh, và nguy hại nhất là gây bệnh ung thư.

Số lượng các gốc tự do được tích lũy tăng dần theo tuổi và gây những tác hại ngày càng nguy hiểm. Ngay từ khi sinh ra, cơ thể con người đã phải đối mặt với gốc tự do. Khi chúng ta còn trẻ, cơ thể có khả năng tự trung hòa các gốc tự do. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào độ tuổi 30, 40, khả năng này giảm xuống, trong khi gốc tự do lại sản sinh ra ồ ạt. Hậu quả là con người không thể chống đỡ nổi sự phá hủy nội sinh này. Tuổi tác ngày càng tăng thì số lượng gốc tự do cũng không ngừng sản sinh, tích lũy và tấn công vào nhiều bộ phận của cơ thể. Đáng chú ý là, trong cuộc sống hiện đại với nhiều stress cũng là lúc gốc tự do sẽ “thừa cơ” gia tăng nhanh chóng, đẩy nhanh sự lão hóa và là nguyên nhân gây ra các bệnh lý xuất hiện sớm hơn.Qua nhiều nghiên cứu cho biết, cơ thể mỗi người hàng ngày có thể sản xuất ra khoảng 10.000.000 gốc tự do. Trong suốt cuộc đời của mỗi người, khi đến 70 tuổi, có thể tạo ra khoảng 17 tấn gốc tự do.

3. Chống gốc tự do bằng các chất chống oxy hóa từ tự nhiên giúp kéo dài tuổi xuân

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các gốc tự do sẽ nhanh chóng bị các chất chống ôxy hóa phân hủy để lập lại thế cân bằng. Nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa là từ các loại thức ăn, nước uống, thực phẩm chức năng hay dược phẩm mà chúng ta đưa vào cơ thể mỗi ngày. Đó là:

  • Từ thực phẩm, nước uống hàng ngày như rau xanh, quả tươi, ….hoặc các vitamin có khả năng phân hủy các gốc tự do như vitamin A, C, E…
  • Một số chất chống oxy hóa có nguồn gốc tự nhiên, đã được kiểm chứng lâm sàng bằng các nghiên cứu khoa học trên thế giới. Các chất chống oxy hóa này có tác dụng mạnh gấp nhiều lần vitamin E, đó là Gama – Oryzanol, Collagen, Gluthathion, Curcumin,…

Đối với phụ nữ sau tuổi 30, quá trình suy giảm Estrogen luôn luôn song hành với tốc độ gia tăng gốc tự do. Hai quá trình này là quy luật tất yếu của tự nhiên, hiệp lực tấn công làm cho người phụ nữ nhanh già hơn, sức khỏe kém hơn, hay mắc các bệnh mãn tính hơn, mà thời điểm bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là kể từ thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh và những năm sau đó họ thực sự dần trở thành những lão bà. Rất may mắn là, khi họ biết cách sử dụng các chất chống oxy hóa từ tự nhiên kết hợp với EstroG-100, một loại Estrogen từ thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất, sẽ giúp họ làm chậm quá trình lão hóa, làm chậm thời điểm mãn kinh đến hàng chục năm, tăng cường sức khỏe và sự trẻ trung và giúp họ kéo dài tuổi thanh xuân.