Cách trị vết thâm sau mụn bằng mật ong: Em đã thử và thành công!

27

Sau hơn 2 tháng áp dụng cách trị vết thâm sau mụn bằng mật ong, các vết thâm trên mặt mình đã mờ đi trông thấy, da cũng mềm mịn và giảm mụn hẳn. Mình rất thích cách dùng mật ong trị mụn và vết thâm do mụn gây ra. Cách này vừa đơn giản, dễ thực hiện, lại tiết kiệm chi phí và lợi cả đôi đường. Xin chia sẻ với chị em cách dùng mật ong trị vết thâm của mình.

Trước đây, mặt mình không có mụn, chỉ thi thoảng mới nổi 1 đến 2 cái. Vậy mà từ hồi vào đại học, có thể là do áp lực học hành, ăn uống ngủ nghỉ không điều độ như hồi con ở nhà, nên mặt mình bắt đầu nổi chi chít luôn. Mụn bọc, mụn mủ, mụn cám…đủ cả, nhìn phát hoảng lên. Sau đó, mình vội vàng đi chữa mụn. Suốt những năm tháng học đại học, mình tìm đủ mọi cách chữa trị mụn. Đến khi đi làm, công việc bớt áp lực và nhàn nhã hơn, mình thấy mụn bớt dần nhưng hậu quả là mặt mình bị nhiều vết thâm do mụn để lại. Ngày trước đau khổ vì mụn như thế nào thì bây giờ đau khổ vì vết thâm như thế.

Mình cứ tự ti mãi với những vết thâm ấy, không dám bôi kem hay trang điểm gì vì sợ làm hại da, đi làm mà cảm thấy mặc cảm kinh khủng. May có một chị quen mách cho mình cách trị thâm mụn bằng mật ong. Chị bảo mình, em cứ về dùng mật ong thoa lên vết thâm mụn mỗi ngày, sau khoảng 15 đến 20 phút hoặc đợi đến lúc thấy mật ong khô lại trên da thì rửa sạch mặt bằng nước mát. Làm như vậy thường xuyên sẽ nhanh hết thâm.

Nghe các chị mách, ở nhà lại có sẵn chai mật ong nguyên chất. Mỗi khi đi làm về, mình lại rửa sạch mặt, để khô tự nhiên rồi thoa một lớp mỏng mật ong lên chỗ có vết thâm. Sau khoảng 15 đến 20 phút mình rửa mặt lại với nước sạch. Cảm nhận đầu tiên của mình là thấy da mềm mịn, không còn dầu nhờn, chỗ da có vết thâm cũng thấy mềm hơn, chứ bình thường nó cứ sần sần cứng cứng.

Bên cạnh cách trị vết thâm sau mụn bằng mật ong nguyên chất, mình còn kết hợp mật ong với nhiều loại nguyên liệu khác như sữa chua, dâu tây, chanh…thấy hiệu quả cũng không kém.

Với nghệ, bạn rửa sạch, rồi cạo vỏ, giã lấy nước cốt trộn với mật ong. Tiếp đó, thoa đều lên chỗ có vết thâm, đợi đến khi mật ong khô thì rửa lại mặt. Bạn có thể dùng tinh bột nghệ thay cho nghệ tươi nếu thấy phức tạp khi giã nghệ.

Với sữa chua, bạn trộn mật ong, sữa chua không đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1:1, thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên da. Trong sữa chua và nước cốt chanh có chất tẩy trắng, làm mờ thâm mụn rất hiệu quả, lại an toàn cho da.

Sau 2 tháng áp dụng cách trị vết thâm sau mụn bằng mật ong và trị mụn bằng mật ong. Những vết thâm trên mặt mình đã mờ đi trông thấy, da cũng mịn và trắng sáng hơn hẳn. Mình vẫn tiếp tục bôi mật ong lên da để vết thâm hết hẳn, tuy nhiên 1 tuần mình chỉ thoa 3 lần thôi, bởi thấy vết thâm cũng đỡ hơn rồi, sợ bôi nhiều quá, da bị bội thực mất.