Các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều chớ nên coi thường

37

Kinh nguyệt không đều là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ. Ngoài các nguyên nhân do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học, suy giảm nội tiết tố, kinh nguyệt không đều có thể do các bệnh lý. Vậy chị em đã biết các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều chưa, đừng nên chủ quan nhé.

U xơ tử cung: Bệnh u xơ tử cung thường có biểu hiện là kinh nguyệt bất thường, kinh nguyệt có thể ra nhiều và ra trong khoảng thời gian dài. Tuy là bệnh lành tính nhưng u xơ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời, triệt để có dẫn tới những biến chứng như: gây lệch vùng xương chậu, có cảm giác đau khi quan hệ tình dục và tiểu nhiều lần.

Hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS): Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu cho thấy chị em mắc hội chứng đa nang buồng trứng. Hội chứng đa nang buồng trứng làm mất cân bằng nội tiết tố, từ đó ảnh hưởng tới kinh nguyệt và nguy hiểm hơn nữa là làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Ung thư nội mạc tử cung: Trong số các bệnh liên quan tới kinh nguyệt không đều, không thể không kể tới căn bệnh ung thư nội mạc tử cung. Đây là bệnh phụ khoa nghiêm trọng nên chị em cần chủ động đi khám sớm để được phát hiện kịp thời cũng như có biện pháp chữa trị hợp lý.

Viêm vùng chậu: Đây là căn bệnh liên quan tới viêm nhiễm màng bụng vùng chậu và các mô liên kết vùng xung quanh tử cung. Triệu chứng của bệnh này bao gồm: âm đạo tiết mùi hôi khó chịu, kinh nguyệt không đều và đau đớn khi quan hệ. Bệnh này lây qua đường sinh dục và nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ làm tổn thương ống dẫn chứng dẫn đến vô sinh.

Polyp cổ tử cung: Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu khá điển hình của bệnh polyp cổ tử cung. Khi mắc bệnh này, chị em có thể thấy: chu kỳ kinh nguyệt ngắn, kéo dài, kinh nguyệt ra nhiều hoặc quá ít, …

Rối loạn tuyến giáp: Nguyên nhân là do hormone tuyến giáp làm ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể, từ đó ảnh hưởng tới kinh nguyệt.

Các bệnh liên quan đến kinh nguyệt không đều như trên đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, khi thấy kinh nguyệt cũng như “cô bé” có vấn đề bất thường, tốt nhất, chị em nên đi khám chuyên gia để được thăm khám và tư vấn điều trị cụ thể.

Khi đã loại trừ được nguyên nhân bệnh lý gây kinh nguyệt không đều thì hãy nghĩ tới nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố vì đây là trường hợp phổ biến nhất và cũng cần phải điều trị. Để điều trị kinh nguyệt không đều do mất cân bằng nội tiết, bên cạnh chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi điều độ, chị em nên kết hợp sử dụng sản phẩm có bổ sung EstroG-100 (estrogen thảo dược), tiền nội tiết tố Pregnenolone,  Cao củ sắn dây. Sản phẩm này sẽ giúp điều hòa nội tiết tố, từ đó điều hòa kinh nguyệt.

Và như ở trên đã nêu, rối loạn kinh nguyệt có nguyên nhân từ viêm nhiễm phụ khoa, khi đó nên hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa bằng cách kết hợp sử dụng sản phẩm có bổ sung Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh và vệ sinh vùng kín bằng gel kháng khuẩn chứa Nano bạc, pH= (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh.