Biến mái tóc khô xơ cứng trở nên mượt mà

24

Mái tóc khô là nỗi phiền toái luôn khiến các bạn gái đau đầu. Đặc biệt là vào mùa thu thời tiết khô hanh và nắng gió cũng khiến mái tóc khô xơ, dễ chẻ ngọn. Vậy có cách nào giúp màu tóc khô xơ không bị chẻ ngọn không?

Nguyên nhân khiến tóc bị khô xơ cứng

Tóc bị khô xơ dẫn đến chẻ ngọn là tình trạng khá phổ biến, hay xuất hiện khi tóc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho mái tóc.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các hóa chất như thuốc nhuộm hay gôm, keo xịt tóc cũng là nguyên nhân làm lớp biểu bì của tóc bị hư tổn dẫn đến tóc bị chẻ ngọn, rụng. Chính vì vậy, bạn cần chăm sóc tóc đều đặn và đúng cách, vì khi tóc bị khô xơ và bị chẻ ngọn chỉ còn cách cắt bỏ.

Làm sao để tóc không bị chẻ ngọn?

Để tránh cho tóc không bị chẻ ngọn cách duy nhất đó là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, vì khi mất lớp biểu bì này sẽ không còn cách nào để phục hồi tóc trở lại. Tuy vậy, có những phương pháp tương đối đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ tấm lá chắn bảo vệ tóc này.

  • Cắt tỉa lại tóc ít nhất 6 tuần/lần.
  • Nên sử dụng các loại dây buộc bằng cao su hoặc bằng vải mềm.
  • Khi ra nắng bạn cần thường xuyên đội mũ để hạn chế những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên mái tóc.
  • Khi ngủ bạn nên dùng chiếc gối mềm bằng vải sa tanh để tránh các lọn rối vào sáng hôm sau.
  • Khi ra ngoài trời nắng, bạn nên thường xuyên đội mũ để tránh những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên tóc.
  • Tránh việc chải tóc khi ướt, vì đây là lúc tóc rất yếu, chải tóc có thể gây rụng tóc và chẻ ngọn.
  • Hạn chế sử dụng máy sấy và kẹp uốn hay máy ép thẳng tóc.
  • Thường xuyên sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội và có thể dùng dầu hấp 2-3 lần/tháng.
  • Nên sử dụng những loại dầu gội có thành phần chống nắng và kem giữ ẩm đối với tóc khô.
  • Khi đi bơi nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hóa học khác có trong nước ở bể bơi.

Bên cạnh đó, việc thiếu hụt nội tiết tố cũng gây nên tình trạng mái tóc bị hư tổn từ bên trong. Estrogen có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các bộ phận trên cơ thể, trong đó có tóc. Chính vì vậy, để cải thiện mái tóc không bị khô xơ bạn cần bổ sung nội tiết tố EstroG-100 được chiết xuất từ thảo dược với tác dụng gấp 3 lần estrogen thảo dược thông thường. Đồng thời, EstroG-100 được chiết xuất theo công nghệ Hàn Quốc với 3 loại thảo dược quý đó là Đương quy, Tục đoạn, Cách sơn tiêu giúp cải thiện tình trạng tóc hư tổn, tóc khô xơ từ sâu bên trong.