Bí quyết trẻ hóa làn da cho phụ nữ tuổi trung niên

20

Sau tuổi 40, người phụ nữ phải đối diện với sự thay đổi rất lớn và đầy khó khăn của cuộc đời. Lúc này, những thay đổi bên ngoài và bên trong cơ thể khiến cho chị em gặp rất nhiều vấn đề về sắc đẹp, sức trẻ và sức khỏe toàn thân. Họ cần phải trang bị cho mình những quyết trẻ hóa làn da để luôn giữ sự tươi trẻ, khỏe đẹp và cải thiện được các vấn đề về sinh lý.

1. Lý do của sự thay đổi về sắc đẹp, sức khỏe ở phụ nữ tuổi trung niên

Thực ra, quá trình thay đổi đã bắt đầu từ sau tuổi 30, nhưng chị em thường chưa có cảm nhận rõ rệt ngoài những biểu hiện ngoài da. Khi bước qua tuổi 40, người phụ nữ sẽ nhận thấy rõ rệt hơn mức độ ảnh hưởng của tuổi tác lên vẻ bề ngoài, đến sự trẻ trung, đến nhan sắc cũng như sức khỏe toàn thân. Lúc này, người phụ nữ sẽ bị lão hóa toàn thân, gây ra bởi 2 lý do thông thường, đó là sự suy giảm nội tiết tố nữ (chủ yếu là Estrogen do buồng trứng tiết ra) và sự gia tăng quá mức của các gốc tự do.

2. Những vấn đề thường gặp phải ở phụ nữ tuổi trung niên

Sau 30 tuổi, xảy ra sự suy giảm hoạt động của buồng trứng là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm Estrogen.. Đây là độ tuổi bắt đầu có nhiều dấu hiệu của thiếu hụt nội tiết tố nữ.

Tiền mãn kinh và mãn kinh là thời kỳ bắt đầu sau tuổi 40. Từ 45 – 55 tuổi trở lên, bắt đầu của thời kỳ mãn kinh, ở hầu hết phụ nữ, buồng trứng bắt đầu ngừng hoạt động, lượng Estrogen trong cơ thể phụ nữ sụt giảm trầm trọng. Khi đó, những vấn đề ngoài da như nám da, sạm da, nếp nhăn da sẽ ngày càng trầm trọng làm cho người phụ nữ nhanh già hơn. Đồng thời, những thay đổi bên trong cơ thể sẽ càng rõ rệt. Khi đó, người phụ nữ có thể gặp phải những vấn đề sau:

  • Hành kinh bất thường: Lượng máu kinh giảm đi, chu kỳ kinh nguyệt dần không đều rồi ngưng. Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định có thể là những dấu hiệu khởi đầu thời kỳ tiền mãn kinh.
  • Tuyến vú trở nên mềm nhão, vòng bụng trở nên nặng nề và khó kiểm soát, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
  • Thay đổi về tính khí: tăng nhạy cảm hoặc dễ bị mất cân bằng trước những biến cố xúc cảm như stress, mất ngủ và các biến cố khác trong cuộc đời,…
  • Cảm giác nóng bừng mặt, rối loạn giấc ngủ và đổ mồ hôi trộm ban đêm.
  • Các biến đổi của sinh lý như khô âm đạo, giảm ham muốn.
  • Xương khớp suy yếu dần, các cơ đau nhức tăng dần, giảm độ bền bỉ dẻo dai, bắt đầu tăng nhanh nguy cơ loãng xương, xương dễ gãy, và mắc các bệnh lý tim mạch.

Số lượng của gốc tự do tích lũy theo tuổi và gây hậu quả ngày càng nặng nề. Sau mỗi tuổi thì số lượng gốc tự do cũng không ngừng sản sinh, tấn công vào nhiều bộ phận của cơ thể. Cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất các chất chống ôxi hóa để trung hòa gốc tự do. Tuy nhiên khi tuổi tác càng cao, điều kiện môi trường ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều độc tố hoặc ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin v.v, làm cho các gốc tự do xuất hiện quá nhiều khiến cơ thể không đủ khả năng kiểm soát. Khi đó, chúng ta sẽ bị lão hóa một cách toàn diện, dẫn tới sự già nua, kém hấp dẫn, bệnh tật xuất hiện và ở mức độ nặng, gốc tự do gây nên nhiều bệnh nguy hiểm và gây ung thư.

3. Bí quyết trẻ hóa làn da giúp phụ nữ tuổi trung niên mãi trẻ đẹp

Quá trình suy giảm nội tiết tố nữ và gia tăng gốc tự do là hiện tượng tự nhiên của tiến trình lão hóa mà không ai có thể tránh được. Tuy nhiên, người phụ nữ hoàn toàn có thể “làm chậm” quá trình này và giữ gìn được nhan sắc, sức khỏe, sinh lý khi bước sang tuổi 40.

Biện pháp đơn giản nhất là bổ sung Estrogen thảo dược giúp cân bằng ngay lượng Estrogen bị thiếu hụt theo tuổi tác, kết hợp với bổ sung các chất chống oxy hóa từ tự nhiên hàng ngày. Nên bổ sung càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay từ tuổi 30 hoặc ngay từ khi bạn nhận thấy dấu hiệu lão hóa đã đến với mình.

EstroG-100 là Estrogen thảo dược đáng lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả bậc nhất, đã được chứng minh bằng các nghiên cứu lâm sàng của thế giới. Đó là:

Tính an toàn: Được FDA Mỹ, Hàn Quốc, Canada chấp nhận là an toàn, (đã trải qua 400 năm sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc và Trung Quốc mà không ghi nhận tác dụng phụ). An toàn bởi: Không làm thay đổi cân nặng, HA, đường huyết, mỡ máu, không gây chảy máu âm đạo; Không gây ung thư; Không có độc tính.

Về hiệu quả: Cho tác dụng Estrogen mạnh gấp hơn 3 lần các estrogen thảo dược khác; Giúp cải thiện 11/13 triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh; Có tác dụng bảo vệ gan, ức chế TB ung thư vú.

Các chất chống ô xy hóa mạnh từ tự nhiên được sử dụng nhiều để chăm sóc sắc đẹp, giúp chống lão hóa và kéo dài tuổi xuân gồm: Glutathion, Gama- Oryzanol , Curcumin (tinh chất từ củ nghệ), …