Bí quyết cải thiện chứng mất ngủ

46

Khi bị rối loạn giấc ngủ, có thể khiến bạn luôn cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Bên cạnh đó, cũng ảnh hưởng đến các hoạt động trong ngày. Không chỉ vậy, tình trạng mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ cũng tác động xấu đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn.

Để cải thiện vấn đề mất ngủ này, bạn cần thực hiện một vài lời khuyên dưới đây nhé:

Tạo phòng ngủ thoải mái: hãy đảm bảo rằng giường của bạn không phải quá cứng cũng không quá mềm, đồng thời gối của bạn cũng có độ cân bằng thích hợp. Bên cạnh đó, để dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu, bạn cần ngủ trong bầu không khí yên tĩnh, tối và đặc biệt tránh tiếng ồn.

Hạn chế cafein: cố gắng hạn chế uống cà phê bởi chất cafein sẽ kích thích bộ não của bạn, đồng thời gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đối với trường hợp bạn bị mất ngủ lâu ngày, tránh ăn hoặc uống các loại thức uống có chứa cafein từ sau buổi trưa.

Duy trì giấc ngủ ổn định: để có được giấc ngủ ngon bạn cần thường xuyên duy trì giấc ngủ ổn định. Ngay cả vào những ngày cuối tuần. Tránh những giấc ngủ ngắn trong ngày nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị rối loạn giấc ngủ vào đêm hôm sau.

Nói không với công nghệ: khi bạn đã sẵn sàng lên giường, bạn hãy ngưng sử dụng bất kỳ phương tiện kỹ thuật như tivi, máy tính, điện thoại di động. Nghiên cứu chứng minh rằng, các bước sóng phát sinh từ điện thoại di động cũng như các màn hình ngăn cản đáng kể quá trình sản xuất ra melatonin của cơ thể.

Ngồi thiền: Thiền định được biết đến rất có lợi đối với người thường xuyên bị mất ngủ. Cách này rất hiệu quả trong việc giúp bạn làm dịu tâm trí cũng như giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, thiền còn có thể giúp gạt bỏ những vấn đề phát sinh trong ngày giúp cân bằng trạng thái thể chất, tinh thần và tình cảm của bạn.

Bổ sung estrogen: Đối với phụ nữ tuổi mãn kinh, tình trạng mất ngủ thường xuyên xảy ra do sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Chính vì vậy, EstroG-100 là giải pháp tốt nhất giúp cân bằng nội tiết tố, điều hòa cơ thể. EstroG-100 được chiết xuất từ 3 loại thảo dược tự nhiên như Đương quy, Cách sơn tiêu, Tục đoạn của Hàn Quốc không những cải thiện được các triệu chứng thời kỳ mãn kinh mà còn giúp chị em phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống, làm chậm quá trình mãn dục. Kết hợp bổ sung các chất chống oxy hóa tự nhiên Gama-Oryzanol (Mầm cám gạo), Glutathion, Collagen (từ da cá), Curcumin (Nghệ) giúp cải thiện làn da, dưỡng trắng da, chống lão hóa, giảm nhăn da…