Bị mất ngủ thường xuyên phải làm sao?

10

Giấc ngủ được biết đến như một phương thuốc hữu hiệu để giúp cơ thể khỏe mạnh sau một ngày làm việc. Thế nhưng, do áp lực công việc, hoặc lý do nào đó, bị mất ngủ lại thường xuyên diễn ra ở nhiều người. Việc tìm hiểu cách chữa bệnh mất ngủ thường xuyên được quan tâm, tránh tình trạng mất ngủ kéo dài ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc và học tập.

Các biểu hiện của bệnh mất ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng để có một tinh thần tốt và khả năng tập trung cao trong học tập hay công việc. Nguyên nhân gây bệnh mất ngủ thường gồm do những thói quen sinh hoạt bữa bãi hay lo nghĩ, thay đổi mũi giờ, do tiếng ồn hay do những nguyên nhân bệnh lí như trầm cảm, suy nhược thần kinh, đau dạ dày, xương khớp như thoát vị đĩa đệm…..Với thống kê, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh mất ngủ nhiều hơn nam giới.

Bị mất ngủ thường xuyên phải làm sao?

Khi bị mất ngủ, để nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhiều người thường sử dụng những loại thuốc an thần, gây ngủ, điều này có thể khiến nhiều hệ quả đáng tiếc. Phương pháp tốt nhất để trị bệnh mất ngủ thường xuyên là đi từ nguyên nhân gây bệnh và giải quyết triệt để nguyên nhân để trị bệnh tận gốc. Đồng thời, các phương pháp hay được sử dụng đó là cải thiện chế độ ăn uống và chế độ luyện tập kết hợp sử dụng những loại thảo dược tự nhiên hoặc những sản phẩm có chứa các thành phần thảo dược tự nhiên.

Về chế độ dinh dưỡng: cần ăn đủ chất, trước khi đi ngủ tránh ăn các thức ăn nhiều thịt, khó tiêu và đồ ăn nhanh. Trong bữa ăn nên ăn những thực phẩm có lợi cho giấc ngủ dễ tiêu như rau xanh, ngũ cốc, các loại trái cây giàu vitamin nhóm B….

Về chế độ luyện tập: bạn nên dành khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày để thả lỏng cơ thể và hít thở không khí trong lành với những bài tập nhẹ nhàng. Tuy nhiên không nên vận động mạnh trước khi đi ngủ. Ngồi thiền hoặc tập yoga để tĩnh tâm hay massage chân trước khi đi ngủ để tránh khỏi các áp lực trong học tập, công việc.

Việc sử dụng thảo dược thiên nhiên: Hiện nay có rất nhiều vị thảo dược có tác dụng tốt hỗ trợ việc điều trị rối loạn giấc ngủ như hợp hoan bì, táo nhân và viễn chí….với phụ nữ độ tuổi trung niên tình trạng mất ngủ thường xuyên diễn ra hơn bởi giai đoạn này lượng estrogen trong cơ thể bị suy giảm. Chính vì vậy, để điều trị chứng mất ngủ cần bổ sung estrogen cho cơ thể, nên lựa chọn EstroG-100 được chiết xuất từ thảo dược là Đương quy, Tục đoạn, Cách sơn tiêu giúp cải thiện giấc ngủ, an toàn và hiệu quả được sử dụng rộng rãi.

Đây cũng là những phương pháp đơn giản giúp trị bệnh mất ngủ thường xuyên an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng này không khỏi trong một thời gian dài hãy đến cơ sở y tế để kiểm tra để loại trừ những nguyên nhân do yếu tố bệnh lý và có cách điều trị kịp thời.