Bật mí cách trị tàn nhang bằng nghệ đơn giản tại nhà

13

Trị liệu và chăm sóc da bằng thực phẩm tự nhiên thường phải mất nhiều thời gian mới đem lại hiệu quả cao. Điều này được chứng minh trong qua trình kiên trì trị tàn nhang tại nhà của tôi. Bí quyết làm mờ tàn nhang mà sau đây chúng tôi cũng muốn chia sẻ với các chị em phụ nữ để cùng cải thiện được tình trạng làn da tàn nhang xấu xí trên khuôn mặt, đó chính là cách trị tàn nhang bằng nghệ tươi ngâm với dấm.

Trước khi lấy chồng và sinh con làn da của tôi khá trắng và mịn màng. Nhưng sau khi sinh cậu con trai đầu lòng da mặt tôi bắt đầu trở nên thâm xỉn hơn và các nốt tàn nhang dần xuất hiện. Chúng khiến khuôn mặt tôi trông thật tồi tệ, thậm chí trông còn già đi vài tuổi.

Lúc này tôi mới cuống cuồng đi tìm giải pháp trị tàn nhang trên da mặt. Bạn bè tôi có khuyên thử dùng một số loại kem trị tàn nhang bán trên thị trường, tuy nhiên vì da tôi khá nhạy cảm nên tôi không dám thử. Lên một số trang diễn đàn nhờ cậy sự giúp đỡ của nhiều chị em phụ nữ tôi có nhận được nhiều lời khuyên hữu ích. Tuy vậy, mỗi người một kiểu, mỗi người 1 phương pháp nên tôi cũng không biết theo ai. Có thử vài lần mẹo đắp mặt nạ trái cây và dùng thảo dược được 1 thời gian nhưng không mấy hiệu quả.

Thế nhưng thật may mắn, lần đó có cô bạn thân ở xa tới chơi nhà, thấy tình trạng tàn nhang dày và đậm trên da mặt tôi cũng khá xót xa và mách cho tôi cách trị tàn nhang bằng nghệ tươi ngâm dấm. Lúc đầu tôi cũng chưa tin lắm tuy nhiên do bạn nhiệt tình lại khuyên tôi phải kiên trì mới thấy được kết quả nên tôi mới cố gắng dùng thử.

Phương pháp này cũng khá đơn giản, chỉ cần giã nhỏ nghệ rồi ngâm với rượu khoảng 5 phút. Sau đó, cho lên đun nhỏ lửa cho đến khi được 1 hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này để thoa lên da mặt mỗi ngày, khoảng chừng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Khoảng 1 tháng đầu kiên trì với cách làm này, làn da tàn nhang của tôi cũng không thấy chuyển biến gì nhiều nhưng do cô bạn thường xuyên nhắc nhở nên tôi lại tin dùng và tiếp tục kiên trì. Thực hiện thêm khoảng 2 tháng nữa tôi bắt đầu thấy hiệu quả bất ngờ, những vết tàn nhang trên da mặt đỡ mờ dần đi rất nhiều. Đồng thời, làn da tôi dần trở nên sáng và mịn hơn. Khi da đã dần được cải thiện tôi bôi giảm dần xuống 3 đến 4 lần/tuần rồi 2 lần/tuần. Thực sự tôi thấy đây là là một điều kỳ diệu.

Mặc dù phải kiên trì trong 1 thời gian dài, song chúng lại đem lại hiệu quả cao và an toàn cho làn da. Điều quan trọng để giúp bí quyết này có thể làm mờ tàn nhang đó là bạn phải hạn chế tiếp xúc với nắng cùng những thiết bị bảo vệ da để hạn chế tổn thương da, kích thích tàn nhang phát triển nhiều hơn.

Mong rằng cách trị tàn nhang bằng nghệ tươi đơn giản này có thể hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu trị tàn nhang tại nhà.