Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều hơn?

48

Một số chị em thấy kinh nguyệt trong những ngày “đèn đỏ” thường ra ít hoặc bỗng dưng ra ít nên cảm thấy lo lắng, không biết phải làm sao. Bổ sung thực phẩm hợp lý cũng là cách để cải thiện tình trạng tình trạng này. Vậy, ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều hơn?

Đu đủ xanh: Hoạt chất papain có trong đu đủ xanh gây co thắt tử cung làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, từ đó khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều, thúc đẩy máu kinh ra nhanh hơn.

Nghệ: Từ xưa, nghệ đã được sử dụng như một bài thuốc dân gian để khắc phục nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong những ngày “đèn đỏ”, nghệ khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra ít và còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ngải cứu: Ngải cứu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt rất tốt. Ngải cứu có thể chế biến thành các món ăn như trứng gà ngải cứu, ngải cứu nấu thịt,… hoặc đơn giản hơn là sắc lấy nước uống. Với cách sắc thuốc, đến ngày bắt đầu kinh nguyệt và cả những ngày đang có kinh, bạn dùng 10gr ngải cứu khô sắc với 200ml nước, cô lại còn 100ml, chia uống hai lần trong ngày. Nếu khó uống, bạn có thể uống thêm cùng đường.

Gừng: Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều? Một thực phẩm cho bạn để cải thiện tình trạng kinh nguyệt ra ít là: gừng. Bạn có thể sử dụng trà gừng hoặc nghiền nhỏ gừng, chế biến cùng các thực phẩm khác. Gừng không chỉ giúp giảm đau bụng kinh trong kỳ nguyệt san mà còn có khả năng khắc phục kinh nguyệt không đều.

Củ cải đường: Loại thực phẩm này giàu chất sắt và chất dinh dưỡng giúp tăng cường lưu thông máu và chảy máu trong những ngày nguyệt san. Vì vậy, củ cải đường chính là một trong những thực phẩm hữu hiệu khi bạn đang băn khoăn ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều.

Thịt đỏ: Loaị thịt này có khả năng sản xuất ra rất nhiều nhiệt trong cơ thể, từ đó tăng cường lưu thông và thúc đẩy quá trình hình thành kinh nguyệt.

Kinh nguyệt ra ít là một trong những dấu hiệu của tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều hơn cũng chỉ là một giải pháp tạm thời và không giải quyết được nguyên nhân tận gốc từ sâu bên trong. Vì vậy, để khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt không đều, phụ nữ nên bổ sung estrogen thảo dược như EstroG-100 và các tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone, Cao củ sắn dây. EstroG-100 được chiết xuất từ 3 cây thuốc quý là Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu và là một trong những nguồn bổ sung estrogen dồi dào và an toàn bậc nhất hiện nay.