3 bài thuốc trị chứng khó thụ thai hiệu quả

26

Chữa nhiều, chữa lâu không bằng chữa đúng cách. Đôi khi chỉ cần những bài thuốc đơn giản sau đây có thể mang lại hiệu quả không ngờ cho các chị em.

❅ Trị thận dương thận âm đều hư, huyết ứ :

Triệu chứng điển hình của chứng thận dương, thận âm, huyết ứ chính là khi hành kinh đau vùng lưng và vùng bụng, khó thở, lượng kinh ra ít, có vón cục.

Các tổn thương đối với thận có thể gặp ở những phụ nữ kết hôn lâu ngày, người béo mập tuy nhiên mặt lại nhợt nhạt, lượng hành kinh ra ít, có lúc kỳ kinh đến muộn, bế kinh, bụng dưới đau, màu huyết tối nhật, thích chườm nóng, mệt mỏi, đau lưng, lãnh cảm với quan hệ tình dục.

Chính vì vậy cần điều trị bằng các vị thảo dược giúp hoạt huyết, bổ thận khí, để cải thiện lượng kinh quá ít, kỳ kinh rối loạn, huyết kinh có màu đen.

❅ Chú ý tới tì vị hư yếu sẽ làm tổn thương khí huyết gây khó thụ thai

Khi gặp vấn đề này, chị em sẽ thấy triệu chứng cụ thể là tinh thần mệt mỏi, tim hồi hộp, mạch trầm và ăn ngủ kém. Nếu do tỳ vị hư yếu, bụng trướng đầy hơi, trung tiện và đại tiện phân lỏng. Những tổn thương khí huyết có thể gây cho thấy các biểu hiện như kinh nguyệt bình thường hoặc ra trước kỳ, đầu thường choáng váng, ù tai, hồi hộp, ngủ hay mê, mất ngủ, lưng ê mỏi, hay bốc hỏa và nóng trong, miệng khô chất lưỡi đỏ rêu vàng nhớt và mạch tế huyền sắc.

Trong đông y có rất nhiều bài thuốc giúp cải thiện vấn đề này mà chị em có thể tìm hiểu và nhận sự hướng dẫn điều trị từ các bác sĩ chuyên khoa.

❅ Bổ sung nội tiết tố estrogen

Một trong những yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản đó chính là nội tiết tố nữ có đầy đủ không hay đang bị thiếu hụt. Tuy nhiên, ở độ tuổi sinh sản, ngay từ tuổi 25 trở đi, nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt với triệu chứng suy giảm nội tiết tố, do tác động từ môi trường, hay vì một lý do nào đó.

Chính vì thế, nếu có ý định mang thai, bạn cần cải thiện lượng nội tiết tố này. Cần bổ sung lượng estrogen bị suy giảm.

Có nhiều cách để bổ sung lượng nội tiết tố thiếu hụt trong đó nhiều người biết đến là liệu pháp hoocmon thay thế. Nhưng đây là giải pháp muốn sử dụng thì bắt buộc phải có chỉ định của bác sĩ và phải được theo dõi nghiêm ngặt, đồng thời rất dễ gây các tác dụng phụ như các bệnh ung thư, các bệnh mãn tính khác.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, các chị em nên lựa chọn bổ sung từ estrogen có nguồn gốc thảo dược như EstroG-100.EstroG- 100 được chiết xuất từ 3 loại thảo dược quý là Tục đoạn, Cách Sơn tiêu, Đương Quy. Đây là 3 vị thảo dược có tác dụng tới cơ quan thận ở nữ giới, giúp hoạt huyết, bổ tỳ vị… được sử dụng hơn 400 năm ở Hàn Quốc mà không ghi nhận bất cứ tác dụng phụ nào. Không những thế, EstroG-100 còn được chứng minh có tác dụng gấp 4 lần so với các estrogen thảo dược khác, và đã được các cơ quan dược của Mỹ, Canada, Hàn Quốc chứng minh an toàn, hiệu quả.

Khí huyết lưu thông, tỳ vị khỏe không chỉ giúp cho tăng khả năng thụ thai mà còn giúp cân bằng nội tiết tố, đồng thời giúp trắng da, giảm nếp nhăn và còn làm chậm quá trình mãn dục nữ.