Cách xác định ngày rụng trứng chính xác nhất

25/03/2017 -11:07 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Sự rụng trứng là một phần của chu kỳ sinh sản nữ. Xác định được thời gian rụng trứng, chị em có thể dễ dàng tính được ngày làm “chuyện ấy” để thụ thai hoặc tránh thai. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, việc tính ngày rụng trứng rất dễ dàng song với những người có chu kỳ không đều, làm sao xác định ngày rụng trứng chính xác?  Chị em hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.


Mời bạn xem nhanh bài viết:


Làm sao xác định ngày rụng trứng chính xác?

1. Kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung

Dịch nhầy ở thời điểm này có đặc điểm dai, trong như lòng trắng trứng và dính như keo, có thể co giãn.Theo dõi dịch nhầy ở cổ tử cung là một trong những cách dễ dàng để căn ngày rụng trứng. Trong những ngày rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra dịch nhày một cách tự nhiên để tạo thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào trong để thụ thai.

2. Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Bình thường, trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một vài độ so với ngày bình thường. Vì vậy, nếu chịu khó theo dõi nhiệt độ cơ thể trong một vài tháng, chị em sẽ nắm được khoảng thời gian nào trong chu kì là trứng sẽ rụng.

tính ngày rụng trứng chuẩn

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có điểm hạn chế là nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên do nhiều lý do: thời tiết nóng, bị sốt hoặc căng thẳng, uống thuốc…

3. Sử dụng que thử rụng trứng

Chị em nên kiểm tra nước tiểu mỗi ngày, thực hiện theo chỉ dẫn và tốt nhất nên kiểm tra tại cùng một thời điểm. Hiện nay, bộ que thử rụng trứng được bán rất phổ biến ở các hiệu thuốc và cực dễ sử dụng.

Que có tác dụng đo độ lượng LH trong nước tiểu. Chị em chỉ cần nhúng que vào nước tiểu và đọc kết quả theo hướng dẫn sử dụng. Biện pháp này rất dễ dàng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

4. Canh trứng

Đây là cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất cho những người có kinh nguyệt không đều và không chắc chắn trong việc tính ngày, theo dõi dấu hiệu ở âm đạo hay dùng que thử rụng trứng. Nếu muốn áp dụng biện pháp này, chị em có thể đến bệnh viện để soi trứng sau khi kết thúc kì nguyệt san.

cách biết ngày rụng trứng chính xác

Cách xác định ngày rụng trứng chuẩn nhất cho người có kinh nguyệt không đều

Biện pháp này cần được thực hiện với sự hỗ trợ, theo dõi của các bác sĩ sản khoa. Qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ thấy trứng lớn như thế nào và dự đoán thời gian trứng sẽ rụng để chỉ định chị em quan hệ đúng thời điểm nhằm tăng đáng kể khả năng đậu thai.

Sau một vài tháng soi trứng mà không có hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định chị em làm tiếp các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết khác để biết chị em có gặp nguy cơ nào về sinh sản hay không.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp chị em phụ nữ trong việc xác định ngày rụng trứng chính xác để có thể theo dõi chu kỳ kinh của mình.


 Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc thì hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về các vấn liên quan đến ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật