Tôi bị khó ngủ phải làm sao?

16/05/2016 -10:50 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Hiện nay, tôi 33 tuổi thường hay bị mất ngủ phải làm sao. Bác sĩ cho tôi hỏi khó ngủ phải làm thế nào, đây có phải là một loại bệnh không?. Tôi xin cảm ơn! ( Thu Hương-Thái Nguyên)
TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Nhiều người gặp phải chứng mất ngủ, nhất là chị em phụ nữ nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Vậy khó ngủ phải làm sao để khắc phục là điều không phải ai cũng biết được.

Mất ngủ đang là vấn đề thường xuyên xảy ra với nhiều người. Nhất là trong khoảng thời gian một vài thập niên gần đây một số người ở độ tuổi trẻ bị khó ngủ nhiều ngày. Khó ngủ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân có thể là do sinh hoạt, do căng thẳng lo âu hoặc do dùng thuốc điều trị bệnh….Bạn thường xuyên bị khó ngủ, trước tiên để điều trị hiệu quả tình trạng này bạn cần xác định được nguyên nhân chủ quan gây nên tình trạng khó ngủ này.

Đối với độ tuổi của bạn việc thay đổi nội tiết tố cũng ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, nên việc thiếu hụt nội tiết tố cũng khiến bạn thường xuyên băn khoăn bị khó ngủ phải làm sao hoặc bị mất ngủ phải làm sao.

bi kho ngu phai lam sao

Theo lý giải thì  các hormone giới tính ảnh hưởng đến sóng điện não khi ngủ trong giai đoạn hoàng thể bằng cách tăng tần số sóng điện não và đồng thời tăng nhiệt độ cơ thể. Tình trạng thiếu estrogen từ tuổi tiền mãn kinh cũng góp phần vào những triệu chứng vân mạch, gồm có những cơn nóng gây rối loạn giấc ngủ, khó ngủ và mất ngủ. Giảm estrogen cũng giữ vai trò quan trọng nguyên nhân của chứng ngưng thở khi ngủ. Để cải thiện giấc ngủ việc đầu tiên bạn cần làm đó là bổ sung ngay lượng estrogen bị thiếu hụt cho cơ thể.

Nên sử dụng những loại estrogen có nguồn gốc thảo dược, hiện nay EstroG-100 với thành phần thảo dược như Đương quy, Cách sơn tiêu, Tục đoạn, có tác dụng gấp 3 lần estrogen thảo dược khác. Khi sử dụng loại EstroG-100 này bạn yên tâm vì sự an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả của nó mang lại bởi thành phần này không gây tăng cân, không gây mỡ máu, hay làm tăng huyết áp…

Đồng thời, bạn hãy rèn luyện thói quen thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, đi ngủ khi buồn ngủ. Cần thiết lập một thói quen thư giãn, ví dụ như đọc sách hay nghe nhạc. Hạn chế ăn nhiều hoặc tiêu thụ đồ uống chứa caffeine trong vòng 5 đến 6 tiếng trước khi đi ngủ. Tránh tuyệt đối hút thuốc gần giờ đi ngủ, tránh uống thuốc ngủ trong thời gian dài hơn vài tuần. Đặc biệt, cần cẩn thận không uống rượu trong khi dùng thuốc ngủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì lịch trình hàng ngày điều độ bao gồm tập thể dục, thời gian làm việc, thời gian thư giãn và chế độ ăn uống. Tránh tập luyện các động tác mạnh trong vòng 6 giờ trước khi đi ngủ.

Hãy gọi: 1900. 12590439.930899 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn đề thêm về tình trạng mất ngủ, khó ngủ (miễn phí).

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật