Phụ nữ nên uống gì khi bị trễ kinh nguyệt?

22/05/2017 -10:04 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Trễ kinh luôn mang đến chị em phụ nữ nhiều nỗi lo lắng và bất an. Liệu có loại thực phẩm nào có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng? Phụ nữ khi bị trễ kinh nên uống gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Mời bạn xem nhanh bài viết bằng cách tham khảo các link sau đây:


Nước Dừa chính là đáp án cho câu hỏi bị trễ kinh nên uống gì

Nước dừa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7% (chủ yếu là glucose, fructose), các chất khoáng (Ca, Na, K. L, P, Fe), các vitamin (C, PP,…)

bị trễ kinh nên uống gì

Bị trễ kinh nên uống gì để khắc phục?

Nước dừa có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng khử phong, ích khí, tiêu phù thủng, trừ hắc loạn (tiêu chảy, tâm phiền, giải nhiệt độc). Nước dừa vô trùng còn được sử dụng làm dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch, trị tiêu chảy. Với vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ, theo kinh nghiệm dân gian, uống nhiều nước dừa sẽ giúp giảm đau bụng kinh, cải thiện tình trạng trễ kinh,…


Nước dừa còn có tác dụng gì?

Khó chịu, mệt mỏi, bứt rứt, đau bụng, đau lưng,… là những cảm giác chị em thường gặp trong những ngày sắp có kinh và kéo dài đến những ngày “đèn đỏ”. Nguyên nhân là do estrogen tăng cao. Những cảm giác khó chịu này khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Và lúc này, chị em không nên bỏ qua những tác dụng của nước dừa đối với kinh nguyệt.

Tuy nhiên, khi có kinh, có mụn, chị em lưu ý không nên uống nước dừa quá lạnh.

Nước dừa cũng là một trong những liều thuốc cứu cánh cực kỳ đơn giản và hữu dụng cho những trường hợp trễ kinh (không phải do bầu bí). Một hoặc hai trái dừa thanh mát, bổ dưỡng sẽ giúp đả thông kinh nguyệt, cân bằng mọi hoạt động sinh học.


Uống nước dừa có cần lưu ý gì không?

Theo kinh nghiệm dân gian, tác dụng của nước dừa với sinh lý kinh nguyệt khá hữu ích tuy nhiên, chị em cũng không nên lạm dụng nước dừa bởi có thể gây một số phản ứng không tốt như:

uống gì khắc phục trễ kinh

Lưu ý khi sử dụng nước dừa khắc phục trễ kinh

  • Cảm giác ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt nếu đi ngoài trời nắng nóng, về đến nhà rồi uống quá nhiều nước dừa.
  • Có thể bị giảm sức dẻo dai, phản xạ nhanh lẹ, chân tay rũ nước nếu uống quá nhiều nước dừa trước cuộc thi đấu thể dục thể thao.
  •  Những người có thể tạng thuộc âm như: da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp…, thì không nên dùng nước dừa.

Để khắc phục các vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra ít, rong kinh,… chị em nên kết hợp bổ sung EstroG-100 và (Pregnenolone) để giúp cân bằng, điều hòa estrogen – các hormone tác động tới chu kỳ kinh nguyệt.

Hi vọng bài viết trên có thể giải đáp thắc mắc “Bị trễ kinh nên uống gì? Làm sao điều trị trễ kinh?” của chị em phụ nữ.

Bạn có thể quan tâm các bài sau

Ngày “đèn đỏ” có nên uống nước dừa không 

Để kinh nguyệt 3 ngày là sạch

 ➣ 4 việc nên tránh trong ngày đèn đỏ


 Nếu bạn còn hỏi hay thắc mắc chưa hãy gọi 1900 1259 hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về các vấn liên quan đến kinh nguyệt  cho chị em phụ nữ.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật