Muốn ngày đèn đỏ đến sớm hơn bạn gái nên làm gì?

30/05/2017 -16:28 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi là kinh nguyệt của em không đều lắm, có tháng đến sớm tháng đến muộn nên nhiều khi em cũng không chủ động được. Đầu tháng sau, em lại đang có kế hoạch riêng nên không muốn bị ngày "đèn đỏ" làm ảnh hưởng, em muốn kinh nguyệt ra sớm hơn, tầm vào những ngày gần cuối tháng thì có được không ạ. Em muốn có kinh sớm phải làm sao ạ? Em thấy mấy người bảo uống thuốc tránh thai cũng có thể có kinh sớm nhưng không rõ thế nào. Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Em xin cám ơn ạ. (Minh Trang12@gmail.com)
TRẢ LỜI:

Minh Trang thân mến!

Theo như bạn mô tả, chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều và bạn đang muốn biết muốn có kinh sớm phải làm sao.

Kinh nguyệt là hoạt động sinh lý bình thường của một người phụ nữ, thường diễn ra có tính chu kỳ theo tháng, thường nằm trong khoảng từ 21- 35 ngày, trung bình là 28 ngày.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh (ra máu kinh) chiếm khoảng từ 2 – 7 ngày.

Muốn có kinh sớm phải làm sao?

Ngày hành kinh khoảng từ 2-7 ngày

Ngày “đèn đỏ” gây ảnh hưởng tới tâm lý, kế hoạch sinh hoạt, làm việc của các chị em. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, việc ước tính ngày “đèn đỏ” để chủ động trong mọi kế hoạch thường khó hơn những người có chu kỳ kinh đều đặn. Vì vậy, có những người muốn có kinh sớm, có những người lại muốn có kinh muộn hơn so với kế hoạch đã định của mình.

Muốn có kinh sớm phải làm sao? Bạn đang phân vân không biết có nên dùng thuốc tránh thai để có kinh sớm không theo sự mách bảo của bạn bè.

Thực chất, thuốc tránh thai không chỉ có tác dụng ngăn ngừa thụ thai mà còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, có thể giúp di dời ngày “đèn đỏ” chậm lại theo ý muốn song không phải là một cách để có kinh sớm.

Nhiều trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thể thấy ra máu nên tưởng là kinh nguyệt đến sớm nhưng đó thường là tác dụng phụ của thuốc nếu sử dụng không đúng cách, quá liều.

Kinh nguyệt là hiện tượng tự nhiên nên tôi nghĩ bạn không nên quá đau đầu, chú tâm vào việc muốn có kinh sớm phải làm sao.

Bạn có thể sử dụng các loại băng vệ sinh gọn nhẹ, mỏng, thoáng trong những ngày “đèn đỏ” hoặc nếu có kế hoạch đi biển, bạn cũng có thể sử dụng cốc nguyệt san – loại đang rất phổ biến.

Kinh nguyệt không đều là một trong những dấu hiệu của tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Để khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt này cũng như dễ dàng ước tính được những ngày hành kinh trong các chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, bạn nên kết hợp bổ sung các sản phẩm chứa estrogen thảo dược cùng Pregnenolone,  cao củ sắn dây giúp điều hòa, bổ sung nội tiết tố nữ, từ đó điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

EstroG-100 đang là một trong những nguồn bổ sung estrogen thảo dược hiệu quả, an toàn bậc nhất và cho tác dụng mạnh gấp hơn 3 lần các estrogen thảo dược thông thường.


Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc thì hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về các vấn liên quan đến kinh nguyệt  cho chị em phụ nữ.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật