Mẹo chữa ngủ ngáy hiệu quả

29/06/2016 -12:52 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Có một số người ngủ thường phát ra tiếng làm những người xung quanh cảm thấy rất khó chịu và bị mất ngủ, không ngon giấc do những tiếng ngáy phát ra. Vậy để trị chứng ngủ ngáy chúng ta cần làm như thế nào? Dưới đây, là một số mẹo giúp chữa ngủ ngáy hiệu quả.

❅ Tránh ăn quá no

Trong bữa cơm hàng ngày, đặc biệt là bữa tối các bạn không nên ăn quá no. Bởi việc đó có ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, đây là nguyên nhân gây nên chứng ngủ ngáy vào ban đêm cho bạn. Vì vậy, khi ăn xong bữa tối, bạn nên đi bộ thể dục để giúp việc tiêu hóa được nhanh hơn. Đồng thời, cũng giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

❅ Chữa chứng ngủ ngáy bằng mật ong

Trước khi đi ngủ bạn nên ngậm một chút mật ong. Đây là thực phẩm giúp ngăn chặn chứng ngủ ngáy rất hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong còn có tác dụng kháng viêm chống khuẩn rất tốt cho cơ thể.

chua ngu ngay bang mat ong

Cho nên bạn hãy ngậm vài giọt mật ong trước khi đi ngủ để bạn luôn có một sức khỏe tốt hơn và điều trị được chứng ngủ ngáy của bạn gây sự khó chịu cho người khác.

❅ Điều trị chứng ngủ ngáy bằng cách tránh xa rượu bia

Không có loại thuốc nào có thể điều trị chứng ngủ ngáy của bạn nếu bạn không từ bỏ được rượu bia. Bởi rượu bia gây ức chế thần kinh trung ương dẫn đến cơ sở cổ họng bị thắt lại và làm cho không khí bị cản ở cổ họng khiến tạo ra những tiếng ngáy khó chịu cho những người xung quanh. Vì thế, nếu bạn muốn tránh khỏi hiện tượng ngáy ngủ thì việc đầu tiên bạn cần phải giảm được mức độ tiêu thụ rượu bia ở mức tối thiểu.

❅ Uống trà giúp trị ngáy ngủ

Trà được biết là một trong những thực phẩm có tác dụng ngăn chặn, chữa trị ngủ ngáy rất hiệu quả. Nó có tác dụng giúp làm giảm sự tắc nghẽn ở cổ họng nhờ tác dụng làm sạch chất nhầy ở cổ họng, đồng thời làm cho không khí được lưu thông dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại trà xanh, trà bạc hà hay trà đen thường có tác dụng rất tốt cho việc điều trị chứng ngủ ngáy của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các loại trà với chanh hoặc mật ong để có được hiệu quả tốt nhất.

ngu ngay

Lao động mệt nhọc cũng có thể khiến bạn ngủ ngáy, việc này bạn nên sắp xếp một chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng tốt nhất sẽ là cách hiệu quả để trị bệnh ngủ ngáy.

Trên đây, là một số mẹo chữa ngủ ngáy hiệu quả cho bạn. Từ đó, bạn có thể áp dụng cho bản thân hoặc những người xung quanh gặp phải hiện tượng này, đặc biệt là tránh được sự khó chịu gây ra cho người khác.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật