Liệu tôi có bị lãnh cảm bẩm sinh hay không ?

26/09/2016 -10:00 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Tôi là Thanh, năm nay 31 tuổi, tôi kết hôn muộn và đã được khoảng 4 tháng rồi. Bình thường tôi rất yêu chồng và cảm thấy rất hạnh phúc, hai chúng tôi cũng khá hòa hợp về tính cách tuy nhiên trong đời sống quan hệ vợ chồng, thú thực tôi lại chưa quan hệ thực sự được lần nào vì mỗi lần chồng tôi cho vào là tôi lại thấy đau. Trong những tháng qua, hai vợ chồng tôi đều rất lo lắng, đa phần chúng tôi chỉ quan hệ bên ngoài. Tôi thấy âm đạo của mình rất khô, gần như không có chất nhờn. Nhiều hôm thấy chồng tôi tắm giặt sạch sẽ, lên giường nằm rất phấn khởi đợi vợ nhưng lúc đó tôi lại không có ham muốn gì cả ở chồng. Tôi lên mạng thấy nhiều bài viết nói về phụ nữ lãnh cảm với chồng nên hoang mang, có đúng là tôi cũng bị lãnh cảm tình dục không? Và liệu tôi có bị lãnh cảm bẩm sinh hay thế nào, xin được tư vấn cụ thể?
TRẢ LỜI:

Chào bạn, cám ơn những tâm tư, chia sẻ của bạn. Với những cặp đôi mới lấy nhau, nhu cầu quan hệ tình dục thường cao gấp 2 -3 lần so với bình thường. Trường hợp của bạn, đã lấy nhau được 4 tháng rồi mà chưa quan hệ thực sự lần nào quả đúng là vấn đề đáng lo nghĩ bởi chuyện sinh hoạt vợ chồng là yếu tố cần thiết, duy trì hạnh phúc cho cả mai sau.

Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ là hội chứng suy giảm khả năng tình dục khiến họ bị triệt ham muốn tình dục, luôn né tránh đụng chạm thể xác, thậm chí là sợ hãi khi quan hệ với chồng, người tình bởi không có cảm giác hoặc chỉ thấy đau, khó chịu khi giao hợp.

lãnh cảm bẩm sinh

                                   Nỗi lo về vấn đề sợ bị bệnh lãnh cảm bẩm sinh ở chị em

Lãnh cảm tình dục do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân tâm lý: mệt mỏi, stress, mặc cảm, mắc bệnh phụ khoa,… hay nguyên nhân sinh lý do thiếu hụt nhóm nội tiết tố nữ: estrogen, progesterone. Trường hợp của bạn gần như bị triệt ham muốn, cộng thêm âm đạo bị khô, không tiết dịch nhờn, có thể bạn cũng bị rơi vào lãnh cảm.

Với phụ nữ qua tuổi 30, hệ trục não bộ, tuyến yên, buồng trứng quyết định nội tiết tố sẽ hoạt động không ăn ý và thiếu đồng bộ. Hormone progesterone thường kích thích não bộ nhằm xuất hiện ham muốn tình dục trong khi hormone estrogen duy trì sự ẩm ướt của âm đạo, tăng tiết dịch nhờn. Nếu là vấn đề nội tiết thì người phụ nữ cần tìm cách điều trị từ bên trong và lưu ý là chị em nên bổ sung nhóm các nội tiết tố như đã nói bên trên để tránh tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, đau nửa đầu, tăng nguy cơ u vú, u xơ, ung thư tử cung,… do dùng các sản phẩm chỉ bổ sung một mình estrogen.

Về vấn đề lãnh cảm bẩm sinh mà bạn hỏi, cũng có những dẫn chứng về lãnh cảm bẩm sinh. Ví dụ một bé gái chào đời với những tuyến nội tiết không phát triển thì không sản xuất ra được những hormone cần thiết cho cơ chế phát sinh cảm xúc tình dục. Khi đến tuổi trưởng thành, cơ quan sinh dục trong như buồng trứng, tử cung kém phát triển, vú nhỏ, lông mọc thưa ở bộ phận sinh dục nữ, kinh nguyệt ít và ngắn hay hoàn toàn không có,…

 Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc thì hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về nguyên nhân và cách đề phòng bệnh lãnh cảm bẩm sinh ( miễn phí )

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật