Làm sao để nhận biết cơ thể bạn thiếu chất

23/06/2016 -09:42 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Chào bác sĩ. Hơn một năm trở lại đây, cơ thể tôi xuống sức, mất ngủ và bị mệt mỏi. Tôi muốn bổ sung một số dưỡng chất nhưng lại không biết cơ thể thiếu chất gì? Xin bác sĩ tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn! (Hương Lan, 40 tuổi, Hà Nội)
TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Vì bạn chưa nói rõ thể trạng của bản thân. Vậy sau đây, tôi xin tư vấn mong giúp ích được cho bạn. Bạn có thể  nhận biết cơ thể thiếu chất thông qua những biểu hiện sau:

co the thieu duong chat

Thiếu vitamin A: có cảm giác sợ ánh sáng, dễ bị mỏi mắt và dễ mắc bệnh viêm kết mạc. Đồng thời, sức đề kháng giảm, rụng tóc, không thiết ăn uống và người cồn cào nôn nóng không yên, thiếu ngủ triền miên…

Thiếu vitamin B1: chân tay nóng, da nhiều dầu, khi ăn cơm xong có lúc bị mờ mắt…

Thiếu vitamin B6: hay bị chuột rút, vết thương ngoài da lâu lành hoặc phụ nữ có thai buồn nôn quá nhiều..

Thiếu vitamin B12: trí nhớ kém, chán ăn, hô hấp không đều và không tập trung tinh thần….

Thiếu vitamin C: cơ thể dễ chảy máu cam, dễ cảm, miệng khô, lưỡi khô, chảy máu răng và khả năng thích nghi với nhiệt độ môi trường thay đổi kém…

Thiếu vitamin E: tứ chi mệt mỏi, da khô, tóc chẻ, dễ đổ mồ hôi, tinh thần căng thẳng, phụ nữ đau bụng khi bị hành kinh…

Thiếu vitamin D: ngủ không sâu giấc, ra nhiều mồ hôi…

Bên cạnh đó, do độ tuổi của bạn cũng như tình trạng mệt mỏi, mất ngủ rất có thể cơ thể bị suy giảm nội tiết tố estrogen. Độ tuổi tiền mãn kinh cơ thể sẽ có những triệu chứng mệt mỏi, mất ngủ, căng thẳng….do thiếu nội tiết tố. Bạn có thể chọn EstroG-100 để bổ sung lượng nội tiết tố còn thiếu cho cơ thể. EstroG-100 được biết là loại estrogen thảo dược được sử dụng rộng rãi trên thế giới với tác dụng gấp 3 lần estrogen thảo dược thông thường bởi được chiết xuất từ Tục đoạn, Đương quy, Cách sơn tiêu giúp cân bằng nội tiết tố, cải thiện được các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh, trong đó có chứng mất ngủ.

Tốt nhất bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để nhận biết được cơ thể đang thiếu hụt những chất gì. Từ đó, sẽ có phương pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng sức khỏe.

Chúc bạn khỏe mạnh.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật