Kinh nguyệt không đều uống thuốc tránh thai hàng ngày có khỏi không?

31/10/2017 -10:51 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
"Em năm nay 28 tuổi, mỗi lần tới tháng là cứ phải 7 ngày mới hết ạ. Có tháng thì lại rong kinh thêm 2 hoặc 3 ngày nữa. Mà tháng vừa rồi em bị ít nhưng cũng kéo dài tới tận 7 ngày. Vậy có sao không ạ. Em đang không biết có nên uống thêm thuốc tránh thai hàng ngày không. Kinh nguyệt không đều uống thuốc tránh thai hàng ngày có khỏi hẳn được không ạ và phải uống trong bao lâu. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sỹ". (Trang Tô, Kiến Thụy, Hải Phòng)
TRẢ LỜI:

Trả lời: Bạn thân mến, về vấn đề kinh nguyệt và câu hỏi kinh nguyệt không đều uống thuốc tránh thai được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt thường chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau nên khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn, rong kinh, thiểu kinh,…), bạn cần xem lại những yếu tố tác động như: chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày không hợp lý ( ăn uống không đầy đủ, stress căng thẳng, thức khuya), rối loạn nội tiết tố, mắc bệnh lý phụ khoa,… 

Một chu kỳ kinh nguyệt thường có khoảng 21- 35 ngày, trong đó số ngày hành kinh chiếm khoảng 2 – 7 ngày. Vì vậy, nếu chu kỳ nào của bạn cũng có số ngày kinh 7 ngày thì vẫn nằm trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, theo như bạn nói, cũng có tháng lại bị rong thêm 2 – 3 ngày hành kinh nữa. Khi số ngày hành kinh càng xa ngưỡng 3 ngày, bạn sẽ càng tiến gần tới ngưỡng bị rối loạn kinh nguyệt, cụ thể là rong kinh.

kinh nguyệt không đều uống thuốc tránh thai hàng ngày

Kể cả khi kinh nguyệt bình thường nhưng kéo dài trên 3 ngày cũng làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Vì vậy, bạn nên vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng sản phẩm vệ sinh có Nano bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh, pH =(4-6) giúp ngăn ngừa viêm nhiễm nấm, ngứa, khử mùi hôi.

Kinh nguyệt không đều uống thuốc tránh thai hàng ngày có khỏi được không? Thực chất, thuốc tránh thai cũng có tác dụng điều hòa kinh nguyệt bởi nó có chứa nội tiết tố estrogen, progesterone. Tuy nhiên, sau thời gian ngưng sử dụng loại thuốc này, kinh nguyệt sẽ lại thất thường trở lại. Chưa kể, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc tránh thai vì không an toàn, nhiều tác dụng phụ. Việc lạm dụng thuốc tránh thai cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

Để giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, hướng tới số ngày kinh gọn trong 3 ngày, bạn nên bổ sung sản phẩm có chứa estrogen thảo dược như EstroG-100 cùng tiền nội tiết tố Pregnenolone, DHEA. Sản phẩm này giúp điều hòa, cân bằng nội tiết tố tố, đồng thời tăng cường sức khỏe.

Thời gian hành kinh kéo dài cũng sẽ gây tình trạng, mệt mỏi, thiếu máu, vậy nên, bạn cũng cần bổ sung viên uống bổ sung sắt hữu cơ, acid folic, dầu mè đen.

Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sinh hoạt hợp lý và tăng cường tập thể dục hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn câu thắc mắc  về vấn đề kinh nguyệt không đều uống thuốc tránh thai hàng ngày  thì hãy gọi tới số 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí)

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật