Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến sinh sản không?

10/11/2017 -14:49 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
"Em chào bác sỹ, năm nay em 30 tuổi, trước kia kinh nguyệt của em rất đều. Nhưng sau một thời gian sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, hiện em không dùng nữa, em thấy kinh nguyệt không còn đều, khoảng 2 - 3 tháng mới thấy có một lần. Hai vợ chồng em muốn có thêm một cháu nữa nên đã bỏ không dùng thuốc tránh thai. Cho em hỏi em uống tránh thai như vậy,kinh nguyệt không đều ảnh hưởng gì đến sinh sản không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ nhiều". (Thuha9999@gmail.com)
TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp các cặp đôi quan hệ an toàn. Thuốc tránh thai hàng ngày thường chứa nội tiết tố estrogen và progesterone. Loại thuốc này có tác dụng ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung nên ngăn chặn quá trình thụ thai.

Do có chứa nội tiết tố nên ngoài tác dụng ngăn ngừa thụ thai, thuốc tránh thai cũng có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Bạn có thể thấy rất nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi ngừng thuốc, kinh nguyệt lại tiếp tục không đều, bị rối loạn.

Theo như bạn mô tả, kinh nguyệt của bạn đều, sau một thời gian bạn sẽ sử dụng thuốc tránh thai và ngừng thuốc thì thấy kinh nguyệt không đều, 2 – 3 tháng mới có một lần.

kinh nguyệt không đều ảnh hưởng gì đến sinh sản

Như vậy có thể thấy, khi bạn sử dụng thuốc đều đặn, cơ thể bạn liên tục được hấp thụ một lượng nội tiết tố ngoại sinh nhất định nên khi ngưng thuốc, cơ thể đã quen được cung cấp từ bên ngoài nên “lười” sản xuất dẫn tới sự mất cân bằng của các nội tiết tố, khiến kinh nguyệt bị thay đổi và phải cần một thời gian để ổn định lại.

Bạn đang lo lắng không biết sau thời gian sử dụng thuốc tránh thai, kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng tới sinh sản không? Câu trả lời là có bạn nhé. Kinh nguyệt không đều sẽ gây khó khăn cho việc tính ngày rụng trứng để quan hệ đạt tỉ lệ thụ thai cao cũng như chất lượng trứng.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, lạm dụng thuốc tránh thai sẽ làm cho thành tử cung co lại, niêm mạc tử cung mỏng đi, từ đó khiến việc sinh đẻ sau này gặp khó khăn hơn.

Với tình trạng hiện nay, để giúp cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, bạn nên sử dụng sản phẩm có bổ sung estrogen (nguồn gốc từ tự nhiên) kết hợp với các tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone, Cao củ sắn dây.

Trong số rất nhiều các loại estrogen có nguồn gốc từ tự nhiên xuất hiện trên thị trường, EstroG-100 là một trong những nguồn bổ sung estrogen dồi dào và an toàn bậc nhất. EstroG-100 được bào chế từ 3 cây thuốc quý của Hàn Quốc gồm Đương Quy, Tục Đoạn và Cách Sơn Tiêu.

Sản phẩm này sẽ giúp kinh nguyệt đều đặn trở lại sau khoảng 3-6 tháng sử dụng. Khi đó bạn có thể chủ động “thả” để có thai 1 cách dễ dàng hơn.

Lưu ý với hai bạn một chút. Nếu hai bạn muốn kế hoạch thì có thể áp dụng các biện pháp quan hệ an toàn khác như đặt vòng tránh thai, sử dụng bao cao su, miếng dán tránh thai,… nhé.

Hi vọng bạn đã biết kinh nguyệt không đều ảnh hưởng gì tới sinh sản hay không.

Chúc hai vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Nếu bạn còn câu hỏi về tình trạng kinh nguyệt không đều ảnh hưởng gì đến sinh sản không? thì hãy gọi ngay tổng đài 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật