Kinh nguyệt kéo dài một tháng là bệnh gì?

05/08/2016 -09:00 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 45 tuổi và đã có 2 cháu. Một tháng nay, tôi bị rong kinh kéo dài. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi đây có phải là do u cơ hay không? Tôi đã kiểm tra tại nhiều cơ sở y tế và được chuẩn đoán mắc u nang và dày niêm mạc tử cung. Tôi muốn hỏi bị u nang có dẫn đến việc bị rong kinh hay không? Và bệnh này có thể chữa khỏi được không?
TRẢ LỜI:

Chào chị!

Chị đã đi khám và bác sĩ đã kết luận chị bị u nang buồng trứng và dày niêm mạc tử cung. Đây cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh. Còn về u nang, do bác sĩ nói kích thước vẫn còn nhỏ nên chưa cần phải phẫu thuật là hoàn toàn đúng. Chị cần phải điều trị từng nước từ niêm mạc tử cung rồi đến u nang buồng trứng.

Ở độ tuổi 45, chị đang ở trong độ tuổi rối loạn kinh nguyệt thời kỳ tiền mãn kinh. Chính vì vậy, cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường do nội tiết thay đổi. Sau giai đoạn này thì hy vọng các bộ phận trong cơ thể sẽ tự điều chỉnh để hoạt động ổn định trở lại. Tuy nhiên, dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt của thời kỳ mãn kinh thường không có hiện tượng kinh nguyệt kéo dài tới 1 tháng như trường hợp của chị. Bởi vậy tốt nhất chị nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

kinh nguyệt

Bên cạnh việc tiếp tục việc điều trị, chị cần phải bồi dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh để có được khả năng chống chọi và tự điều chỉnh với những biến đổi của cơ thể bằng việc ăn đầy đủ 4 nhóm, nhưng cần tăng cường rau xanh và hoa quả, hạn chế chất béo, chất đường.

Tăng cường bổ sung các dưỡng chất từ nhiều nguồn thực phẩm an toàn, tránh các loại chất béo từ động vật, chất kích thích như bia rượu, thuốc lá gây ảnh hưởng tới sức khỏe.Bạn nên đi khám định kỳ để được tư vấn và có những phương pháp kịp thời về tình trạng bệnh của mình.

Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc thì hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về các vấn liên quan đến kinh nguyệt  cho chị em phụ nữ.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật