Vì sao khi quan hệ thấy đau và rát?

24/03/2016 -08:15 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Chị em phụ nữ thường băn khoăn vì sao khi quan hệ thấy đau và rát. Dưới đây là nguyên nhân căn bản và biện pháp khắc phục tình trạng đau và rát khi quan hệ giúp chị em thoát khỏi cảm giác “cực hình” khi yêu.

❅Khi quan hệ thấy đau và rát do âm đạo hẹp

Nếu quan hệ hay bị đau và rát, chị em cần lưu ý tới nguyên nhân cơ bản do “cô bé” còn quá hẹp, điều này thường xảy ra đối với lần quan hệ đầu tiên. Trong trường hợp này “cậu nhỏ” cho dù kích cỡ bình thường khi tiến vào sẽ khó và căng vào lúc đầu hay toàn bộ quá trình quan hệ.

khi quan hệ thấy đau và rát

Trường hợp này là phổ biến và không có gì đáng lo ngại. Nhưng khi đã quan hệ một thời gian mà vẫn có cảm giác đau và rát khi quan hệ thì có thể đây là dấu hiệu của những co thắt âm đạo. Có nghĩa là hiện tượng các cơ âm đạo co thắt mạnh không tự chủ trong quá trình sinh hoạt.

Để khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ do nguyên nhân này, hãy kiên nhẫn bày tỏ rõ và yêu cầu đối tác thực hiện chậm lại khi quan hệ thấy đau và rát. Nếu nghi ngờ bị co thắt âm đạo không tự chủ, cần đi tới bác sĩ phụ khoa thăm khám.

❅Bị nhiễm trùng nấm men

Trường hợp khi quan hệ thấy đau và rát, nguyên nhân có thể do bị nhiễm trùng là phổ biến và sẽ gây đau đớn khi quan hệ. Chính vì vậy, nên tránh làm chuyện ấy khi bị nhiễm trùng. Nếu cố bé bị ngứa và có dịch màu trắng, có mùi và bạn đau khi sex, rất có thể bạn đã nhiễm trùng nấm men. Nhiễm trùng do vi khuẩn khó xác định hơn vì đôi khi không có dấu hiệu. Thế nhưng, nhiễm trùng loại này cũng có thể gây ngứa và đau khi ân ái.

Biện pháp khắc phục: Nếu bạn bị ngứa, tiết nhiều dịch có mùi lạ thì bạn đã bị nhiễm trùng. Hãy tới bác sĩ phụ khoa để được tư vấn và chỉ định thuốc điều trị. Tránh quan hệ những lúc này, sẽ gây đau cho bạn và thậm chí nguy hiểm cho đối tác.

❅Bị khô hạn

Một thủ phạm gây đau và rát khi quan hệ thường là do âm đạo khô. Môi trường ẩm là rất quan trọng trong suốt quá trình yêu, chất nhờn do cơ thể tiết ra giúp giảm đau và việc ra vào sẽ thuận lợi hơn.

Khi quan hệ thấy đau và rát do khô âm đạo có nguyên nhân sâu xa là do suy giảm nội tiết tố estrogen – một trong những yếu tố dẫn tới tình trạng khô âm đạo và làm giảm ham muốn tình dục.. Do vậy, cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này chính là giải quyết từ bên trong bằng cách bổ sung nội tiết tố estrogen thảo dược. Hiện nay, estroG -100 được khoa học chứng minh với độ an toàn và hiệu quả tuyệt đối với 3 vị thảo dược quý từ Hàn Quốc: Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu có tác dụng cải thiện tình trạng khô âm đạo và giảm ham muốn tình dục, làm giảm quá trình lão hóa da, tăng vẻ đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ. Vì thế, bổ sung estrogen rất cần thiết cho cơ thể.

Hãy gọi: 1900.12590439.930899 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn đề khi quan hệ thấy đau và rát ?(miễn phí).

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật