Khi có kinh nguyệt có nên ăn chua không?

05/01/2018 -11:25 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Trong những ngày “đèn đỏ”, các bạn gái cần duy trì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi có kinh nguyệt có nên ăn chua không, có kinh nguyệt thì nên kiêng ăn gì? Xem ngay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.


Mời bạn xem nhanh bài viết: 


Khi có kinh nguyệt có nên ăn chua không?

Chắc hẳn các bạn từng được nghe bà, mẹ hoặc ai đó dặn rằng trong những ngày hành kinh thì đừng ăn đồ chua để tránh kinh nguyệt bị rong. Điều này có hoàn toàn đúng không?

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, bạn gái mất đi một lượng máu khá lớn nên cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhiều thực phẩm có chứa sắt và uống đủ nước để bù lại lượng máu đã mất, tránh ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe.

Ăn đồ chua có tốt trong ngày kinh nguyệt?

Trong khi một số người ăn đồ chua trong những ngày hành kinh không gặp vấn đề gì thì một số người khác, nhất là những người nhạy cảm, việc ăn đồ chua có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này có thể dẫn tới việc máu kinh ra nhiều hơn trong một thời gian ngắn.

Trên thực tế, chưa có nghiên cứu nào xác thực việc ăn các món chua sẽ làm ngày “đèn đỏ” kéo dài. Đây hầu như chỉ là kinh nguyệt dân gian nên bạn có quyền tự lựa chọn khi có kinh nguyệt có nên ăn chua không?


Những thực phẩm nên tránh khi có kinh nguyệt

Trong những ngày nguyệt san, cơ thể thường mệt mỏi, sức đề kháng yếu nên các bạn gái cần ăn chín, uống sôi, tránh dùng thức ăn hoặc nước uống lạnh vì có thể sẽ làm giảm tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung, từ đó dễ gây ứ kinh, tăng hiện tượng đau bụng kinh. Ngoài ra cần lưu ý:

1. Đồ mặn

Không ăn quá mặn vì muối và nước bị giữ lại nhiều trong cơ thể sẽ khiến bạn đau đầu, tâm trạng kích động và hay giận giữ, cáu bẳn, nhất là những người có bệnh lý cao huyết áp.

ngày đèn đỏ không nên ăn gì

Đồ mặn có thể ảnh hưởng đến sinh lý kinh nguyệt trong ngày đèn đỏ

2. Đồ chua

Không chỉ thắc mắc khi có kinh nguyệt có nên ăn chua không, nhiều người cũng băn khoăn vậy có nên ăn đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ trong những ngày này hay không?

Các bạn nên hạn chế ăn nhiều thực phẩm chiên xào vì chất dầu tăng tiết trong thời kỳ này sẽ khiến da nổi mụn, lở loét và viêm chân lông. Hơn nữa, khi hành kinh, chất béo và nước được trao đổi chậm dễ gây tích mỡ trong cơ thể.

3. Chất kích thích

Không nên uống cà phê đặc vì dễ kích thích thần kinh, hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và ra máu quá nhiều.

có kinh nguyệt không nên ăn uống gì

Các chất kích thích như cà phê sẽ ảnh hửng lên sinh lý kinh nguyệt của phụ nữ

Nên kiêng rượu trong thời gian này vì có thể sẽ gây ra tổn thương cho gan nhiều hơn những ngày bình thường và bạn cũng dễ bị say do chất xúc tác giải rượu trong cơ thể giảm.

Mong bài viết trên có thể giúp chị em biết thêm về ngày đèn đỏ không nên ăn gì để tránh những thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe.


☎ Gọi 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn về vấn đề kinh nguyệt (miễn phí)

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật