EstroG-100 có gây tăng cân, béo bụng không?

09/03/2017 -14:21 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Chào bác sỹ, em chưa có gia đình, năm nay 27 tuổi. Kinh nguyệt của em thường không đều, 2 đến 3 tháng mới có 1 lần, đôi lúc mãi mới thấy và 1 lần thấy thì thường 7 ngày mới hết. Em đã khám bác sỹ phụ khoa, bác sỹ cho em uống MERCILON để lấy lại vòng kinh và thiết lập vòng kinh mới 3 ngày/chu kỳ. Em uống được 2 vỉ thì thấy kinh nguyệt ra cũng khá đều. Tới tháng thứ 4 thì em ngưng không uống nữa và thấy kinh cũng vẫn khá đều. Tuy nhiên, tháng 5, 6 lại bị lặp lại  vòng kinh cũ, không đều và ngày hành kinh kéo dài 7 ngày, giờ vẫn vậy đấy ạ. Em thấy mệt mỏi và lo lắng, nhất là sắp tới tính chuyện lập gia đình, sinh em bé. Em có tìm hiểu và biết MERCILON là thuốc nội tiết tố tổng hợp dùng để tránh thai tránh thai, không thể dùng kéo dài được. Em cũng thấy trên báo suckhoedoisong.vn viết về EstroG-100 là Estrogen thảo dược nên dùng để điều hòa kinh nguyệt rất an toàn và hiệu quả, nhưng em vẫn còn băn khoăn. Với lại, em lo nhất là không biết là EstroG-100 có gây tăng cân, béo bụng không bởi hiện em cũng hơi béo chút. Em cám ơn ạ!(Thanh Mai, Kiến Xương, Thái Bình)
TRẢ LỜI:

Bạn Thanh Mai thân mến, cám ơn bạn đã chia sẻ.

Kinh nguyệt là một vấn đề cực kỳ quan trọng với người phụ nữ và rất nhiều người gặp rắc rối với vấn đề này. Kinh nguyệt có tính chất lặp lại theo tháng, một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 22 – 35 ngày, trung bình là 28 ngày. Số ngày hành kinh thường kéo dài trong khoảng từ 2 – 7 ngày song lý tưởng nhất vẫn là số ngày hành kinh gói gọn trong khoảng 3 – 5 ngày. Ở độ tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt thường không ổn định do buồng trứng, cơ quan sinh sản vẫn chưa hoàn thiện. Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì không nhất thiết phải điều trị.

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, bạn năm nay 27 tuổi, đang trong độ tuổi sinh sản rồi và gặp rối loạn kinh nguyệt thì nên sớm điều trị để không ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh sản sau này.

Kinh nguyệt không đều sẽ gây khó khăn cho quá trình rụng trứng để thụ thai. Bạn đã điều trị rồi nhưng chỉ được một thời gian là lại bị rối loạn trở lại. Kinh nguyệt chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tâm lý, dùng thuốc, mắc bệnh lý,… song chủ yếu vẫn là do rối loạn các nội tiết tố từ bên trong, cụ thể là estrogen và progesterone. Để điều trị tận gốc, bạn cần điều trị từ bên trong. Phương pháp thường được sử dụng là bổ sung thêm nội tiết tố song cần lưu ý là không phải ai cũng biết bổ sung đúng cách, đủ và an toàn. Những cách bổ sung nội tiết tố tổng hợp không được khuyến khích bởi cần sự theo dõi khắt khe của bác sỹ và gây nhiều tác dụng phụ. Bạn đã biết tới EstroG-100, đây là một trong những nguồn bổ sung estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất hiện nay. EstroG-100 được chiết xuất từ 3 loại thảo dược quý gồm Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu, đã được kiểm nghiệm và chứng minh bởi FDA (Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm) của Hoa Kỳ và Bộ Y Tế Canada.

estrog 100 có gây béo bụng không

Đúng là khi nói tới bổ sung nội tiết tố, rất nhiều người lo ngại vấn đề tăng cân và béo bụng như của bạn. Tuy nhiên, nếu hiểu được vấn đề này thì giải quyết thực sự rất đơn giản. Tăng cân và béo bụng thường là tác dụng phụ của 1 số loại estrogen thảo dược như từ mầm đậu nành (isoflavone) hoặc bổ sung không theo đúng nhóm hoặc bổ sung ở dạng tổng hợp. Ngoài lo ngại tăng cân, béo bụng, các cách bổ sung không đúng còn gây thêm rối loạn kinh nguyệt, đau nửa đầu, tăng cục máu đông, tăng nguy cơ các bệnh u, ưng thư. Trong khi đó, với EstroG-100, bạn có thể yên tâm sử dụng bởi nó đã được sử dụng rất lâu, khoảng 400 năm tại Hàn Quốc, Trung Quốc mà không gây bất kỳ phản ứng phụ nào.

Bổ sung EstroG -100 và các tiền nội tiết tố khác như Pregnelonone sẽ mang lại hiệu quả đồng bộ. Khi đó, cơ thể sẽ tự hấp thu và sản sinh ra các nội tiết tố bị thiếu hụt một cách vừa với cơ thể. Pregenelone chính là tiền hormone của progesterone – hormone phối hợp với estrogen tạo nên chu kỳ kinh nguyệt.

Thêm nữa, sử dụng các sản phẩm có chứa EstroG-100 và các tiền nội tiết như trên, không những giúp kinh nguyệt trở nên đều đặn mà còn cải thiện được vấn đề số ngày hành kinh, sẽ dần đạt tới số ngày lý tưởng là 3 – 5 ngày và chất lượng màu kinh cũng sẽ đẹp dần lên, không gây vón cục.

Số ngày hành kinh dài sẽ gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Và với tình hình như hiện tại của bạn, số ngày hành kinh thường kéo dài tới 7 ngày vì vậy, để tránh xa tác nhân gây viêm nhiễm, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và có thể sử dụng các sản phẩm như gel kháng khuẩn có độ PH cân bằng =(4 – 6), nếu có thêm Nano bạc thì rất tốt bởi nó giúp kháng khuẩn. Bạn chú ý không nên chọn những loại có chứa thành phần tạo mùi hóa học, nên thiên về thành phần tự nhiên như bạc hà, chè xanh sẽ tốt hơn.

Chúc bạn sớm sớm có vòng kinh như ý và nhiều sức khỏe.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật