EstroG-100 có dùng được khi đang bị u nang buồng trứng, u xơ tử cung không?

09/03/2017 -15:21 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Chào bác sỹ, tôi năm nay 42 tuổi, đã có 2 con. Thời gian gần đây tôi luôn cảm thấy không muốn gần gũi chồng hoặc mỗi khi quan hệ tôi lại cảm thấy bị khô rát. Hôm trước tình cờ tôi có xem một chương trình quảng cáo trên tivi nói về tình trạng suy giảm nội tiết tố estrogen ở phụ nữ ngoài 30 tuổi. Tôi muốn nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi xem tôi có thể bổ sung EstroG-100 được không. Tôi lại đang bị u xơ tử cung nên cũng lo, không biết nếu dùng EstroG-100 thì có bị ảnh hưởng gì không? Cám ơn bác sỹ. (Hoài Nguyễn, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
TRẢ LỜI:

Chị Hoài Nguyễn thân mến,

Estrogen là một nội tiết tố nữ và đảm nhận rất nhiều vai trò về sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên, theo thời gian, ngay sau tuổi 30, estrogen cùng các nội tiết tố khác gồm progesterone, testosterone, androgen (dù 2 nội tiết tố sau có hàm lượng nhỏ) sẽ bắt đầu suy giảm. Điều đáng nói là nội tiết tố bị suy giảm sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới cơ thể, cả về nhan sắc, tâm sinh lý và sức khỏe.

Theo như chị miêu tả, chị năm nay 42 tuổi, thời gian gần đây luôn cảm thấy không muốn gần chồng và mỗi lần “gần gũi” là lại thấy đau rát. Vấn đề chị đang gặp phải là những biểu hiện cho thấy nội tiết tố bị suy giảm – yếu tố từ bên trong gây ảnh hưởng “chuyện ấy”. Tuổi của chị cũng sắp tới giai đoạn tiền mãn kinh (giai đoạn nội tiết tố suy giảm đáng kể), một số người còn có thể bị tiền mãn kinh sớm.

Nội tiết tố estrogen có nhiệm vụ bảo vệ âm đạo mềm mại, khỏe mạnh, tăng tiết dịch nhờn để bôi trơn, tăng khoái cảm để dễ “lên đỉnh” trong khi progesterone được ví như hormone truyền tín hiệu tình dục. Nội tiết tố progesterone giảm đồng nghĩa với việc hứng thú “yêu” cũng giảm còn estrogen giảm sẽ khiến âm đạo trở nên khô hơn, gây đau rát khi giao hợp.

Để khắc phục vấn đề này cũng như nhiều vấn đề khác do thiếu hụt nội tiết tố gây ra, phụ nữ nên bổ sung EstroG-100 và các tiền nội tiết tố khác như Pregenelone (tiền hormone của Progesterone), nên tránh liệu pháp bổ sung thay thế (tổng hợp). EstroG-100 chính là estrogen thảo dược được chiết xuất từ Đương Quy, Tục Đoạn và Cách Sơn Tiêu. EstroG-100 rất an toàn bởi đã được sử dụng hơn 400 năm tại Hàn Quốc, Trung Quốc như một bài thuốc dân gian. EstroG-100 mang lại tác dụng gấp hơn 3 lần các estrogen thảo dược thông thường.

Chị đang muốn bổ sung EstroG-100 song lại băn khoăn vì đang bị u xơ tử cung. Nguyên nhân hình thành u xơ tử cung hay u xơ vú, u nang buồng trứng thường là do rối loạn nội tiết tố nữ gây ra. Và rối loạn nội tiết tố kéo dài có thể làm u xơ mới xuất hiện và nguy cơ mãn kinh sớm khá cao.

EstroG-100 có dùng được khi đang bị u nang buồng trứng, u xơ tử cung không

Những trường hợp bị u như trên là các đối tượng nhạy cảm nên tuyệt đối không bổ sung nội tiết tố nữ từ estrogen hóa tổng hợp. Lý do là bởi loại tiết tố này giống hệt loại trong cơ thể người nên khi được bổ sung vào cơ thể nó sẽ khiến cơ quan giảm hoặc không tiếp tục sản xuất estrogen tự thân. Do đó, chỉ cần dừng thuốc, cơ thể sẽ không bù đắp được lượng thiếu hụt. Nghiêm trọng hơn, estrogen tổng hợp không có khả năng đào thải nếu dư thừa nên sẽ tích tụ lại khiến tình trạng rối loạn nội tiết tố nghiêm trọng hơn và kéo theo đó là các u xơ mới xuất hiện hoặc làm tăng kích thước u xơ có từ trước. Các trường hợp được bác sĩ chỉ định dùng vẫn nên cân nhắc tìm hiểu kỹ để đảm bảo an toàn. Không thể phủ nhận tác dụng rất nhanh mà mạnh của estrogen hóa tổng hợp song tác dụng phụ của nó lại khiến người dùng phải nghi ngại.

Theo các nghiên cứu, estrogen thảo dược không gây ảnh hưởng tới kích thước khối u hay làm xuất hiện u xơ, u nang mới. Đặc biệt, estrogen thảo dược còn có khả năng tự đào thải, không gây tích tụm, tồn đọng lại trong cơ thể, vì vậy an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều estrogen tổng hợp. Và EstroG-100 là một trong những nguồn bổ sung estrogen từ thảo dược dồi dào, an toàn và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Đặc biệt, EstroG-100 đã được thử lâm sàng và chứng nhận, không ảnh hưởng tới khối u mà còn có tác dụng ức chế tế bào ung thư vú.

Để cải thiện vấn đề phòng the, chị nên thoải mái tư tưởng, có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ.

Chúc chị sức khỏe!

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật