DHEA

21/01/2015 -11:45 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Theo nghiên cứu ở Mỹ mới công bố, DHEA – hormon có thể giúp phụ nữ thời kỳ mãn kinh giảm các triệu chứng mãn kinh, giảm suy nhược và tăng khả năng tình dục.

DHEA trong tự nhiên:

Hiện nay DHEA được sản xuất từ các giống khoai lang, củ từ, củ mỡ hoang dại.

DHEA-tu-nhien

DHEA trong cơ thể

DHEA là một loại hóc môn steroid tự nhiên thường trực trong cơ thể. DHEA được sản xuất từ tuyến thượng thận, sinh dục và não. DHEA và chất chuyển hóa của nó là dehydroepiandrosterone-3-sulfate hoặc DHEAS là những sản phẩm steroid chính của tuyến thượng thận.

DHEA- tiền chất của hoc môn sinh dục

Cơ thể chúng ta sản sinh ra DHEA ở tuyến thượng thận sử dụng cholesterol như một sự khởi đầu. Nó được chuyển hoá thành androstenedione, chất này biến đổi trực tiếp thành testosterone và estrogen do đó tăng cường khả năng tình dục và giảm triệu chứng khó chịu quanh giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ.

DHEA ngăn cản sự mất muối khoáng trong xương, chống bệnh loãng xương, tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ, tăng hàm lượng testosterone và estrogen và làm cho làn da mịn màng, mền mại, mất nếp nhăn và trẻ đẹp.

Giảm DHEA- dấu hiệu của tuổi già

Ở phụ nữ hormone DHEA tăng ở tuổi 20- 30, sau đó sẽ bắt đầu giảm. Sự thiếu hụt DHEA sẽ đi liền với nhiều căn bệnh kinh niên: tim mạch, rối loạn miễn dịch, dấu hiệu tuổi già…

Trong những năm gần đây DHEA được xem là chất tăng cường chức năng miễn dịch & khôi phục trí nhớ, tác dụng này đã được kiểm chứng trên bệnh Addison, Alzheimer, AIDS, hội chứng suy nhược thể lực và bệnh Parkinson. DHEA đặc biệt có hiệu quả trong điều trị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống, bệnh tự miễn.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy khi uống DHEA hàng ngày trong vòng 6 tháng giúp cải thiện rõ rệt cả về thể chất lẫn tinh thần ở phụ nữ bị suy nhược cơ thể.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật