Có triệu chứng đau rát khi quan hệ phải làm sao?

29/08/2017 -14:07 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Chào bạn,

Tình trạng đau rát khi quan hệ làm ảnh hưởng tới ham muốn cũng như chất lượng cuộc “yêu”. Tình trạng này thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: suy giảm nội tiết tố, yếu tố tâm lý (mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm,…), một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hay sử dụng thuốc tây kéo dài,… Tuy nhiên, trong đó, sự suy giảm nội tiết tố vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng âm đạo bị khô và ham muốn suy giảm.

Ngay sau tuổi 30, người phụ nữ sẽ có dấu hiệu suy giảm nội tiết tố do buồng trứng giảm dần hoạt động, chưa kể, chị em có thể bị suy giảm nội tiết tố do mang thai, sau sinh,…

những triệu chứng đau rát khi quan hệ

Với tình trạng của bạn, bạn không chỉ có triệu chứng đau rát khi quan hệ mà kinh nguyệt cũng có vấn đề. Sự suy giảm nội tiết tố cũng ảnh hưởng rất lớn tới kinh nguyệt bởi nội tiết tố estrogen và progesterone cùng tạo nên chu kỳ kinh nguyệt.

Để giúp cải thiện triệu chứng đau rát khi quan hệ như hiện nay, bạn nên kết hợp biện pháp tại chỗ và biện pháp toàn thân. Biện pháp tại chỗ là dùng gel, kem bôi trơn để khắc phục trước mắt chứ không nên dùng lâu dài. Đồng thời, bạn giải quyết tận gốc nguyên nhân bằng biện pháp toàn thân bằng cách bổ sung estrogen từ thảo dược hàng ngày như EstroG-100 và các tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone, Cao củ sắn dây. EstroG-100 được bào chế từ 3 cây thuốc quý của Hàn Quốc là Đương Quy, Tục Đoạn và Cách Sơn Tiêu.

Cách bổ sung estrogen thảo dược cùng các nội tiết như trên chính là “một mũi tên trúng hai đích” bởi nó vừa giúp khắc phục tình trạng đau rát vừa khắc phục kinh nguyệt không đều nhờ tác dụng bổ sung, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên khám phụ khoa định kỳ để loại trừ nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa gây khô, đau rát khi quan hệ.

Bạn cũng đừng ngại tâm sự với chồng để nhận được sự chia sẻ và thấu cảm nhé. Bạn đừng nên lo lắng quá.

Nếu bạn còn câu hỏi hãy gọi: 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cụ thể về nguyên nhân triệu chứng đau rát khi quan hệ ( miễn phí )

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật