Có một giấc ngủ ngon chỉ với vài việc đơn giản

24/07/2016 -14:39 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Những người bị chứng mất ngủ thường cảm thấy mệt mỏi. Nếu ngủ không đủ giấc sẽ khiến suy giảm hệ miễn dịch, thậm chí còn gây béo phì ở một số người. Vậy làm thế nào để có được giấc ngủ ngon, chỉ cần  đơn giản thực hiện những thói quen sau.

giấc ngủ ngon

Uống sữa nóng

Trong sữa có chứa axit amino tryphophan được chuyển hóa thành serotonin có vai trò là một chất dẫn truyền làm dịu thần kinh. Chính vì vậy, hãy tập thói quen uống sữa trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon.

Tắm

Tắm trước khi đi ngủ không chỉ giữ vệ sinh mà còn giúp cơ thể ổn định nhiệt trong cơ thể. Vì nhiệt độ cơ thể sẽ xuống thấp nhất khi ngủ sâu.

Thở sâu

Thở sâu xuống bụng dưới giúp hệ thần kinh được thư giãn và cho phép bạn chìm vào giấc ngủ sâu, cảm thấy sảng khoái hơn.

Thư giãn

Bằng cách xem ti vi hay nghe nhạc trước khi ngủ sẽ giúp toàn bộ cơ từ đầu đến chân được mềm mại và bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn.

Thở bằng mũi

Điều này có vẻ khó bởi bạn không thể biết được mình có thể thở bằng mũi hay miệng trong khi ngủ. Để đảm bảo được việc này, bạn có thể dùng một ít băng dán để khóa miệng. Thở bằng mũi giúp tăng chất lượng giấc ngủ. Nhưng đối với những người say hoặc bị đau đầu thì giải pháp này không khả thi.

Tắt hết đèn

Ánh sáng trong phòng ngủ sẽ làm cho bạn không thể có được giấc ngủ sâu.

Đi ngủ đúng giờ

Bất kỳ điều gì mang tính lịch trình đều dễ gây nhàm chán, thế nhưng cơ thể chúng ta “thích” điều đó. Đi ngủ đúng giờ vòa mỗi đêm sẽ giúp ổn định đồng hồ sinh học của cơ thể, đảm bảo tối đa sức khỏe của chính bạn.

Bổ sung estrogen

Đối với phụ nữ, mất ngủ thường xuyên xảy ra trong thời kỳ mãn kinh bởi suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Chính vì vậy, để cải thiện được tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là bổ sung nội tiết tố nữ estrogen cho cơ thể. Với EstroG-100 chiết xuất từ 3 loại thảo dược quý hiếm của Hàn Quốc đó là Đương quy, Tục đoạn, Cách sơn tiêu giúp cân bằng nội tiết tố, cải thiện các triệu chứng mãn kinh trong đó có mất ngủ, làm chậm quá trình mãn dục nữ, cải thiện làn da từ sâu bên trong.

Hãy gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn? (miễn phí) hoặc gọi : 1900.1259 – 0439.930.899 để được tư vấn trực tiếp

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật