Cách kiểm tra ngực đơn giản đề phòng bệnh ung thư vú

07/04/2016 -15:12 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Ung thư vú là căn bệnh hàng đầu gây tử vong ở chị em phụ  nữ, để phòng tránh, cũng như phát hiện tầm soát sớm căn bệnh nguy hiểm này có rất nhiều cách. Phụ nữ thường không biết cách tự chăm sóc bản thân và dễ dàng bỏ qua nhiều dấu hiệu bất thường của cơ thể, trong đó, bao gồm cả dấu hiệu ung thư vú.

❅ Cách kiểm tra ngực đơn giản để phát hiện ung thư vú từ sớm

Do chủ quan, không tự kiểm tra vùng ngực mà không ít bệnh nhân ung thư vú khi phát hiện đã ở giai đoạn nặng. Việc này sẽ khiến cho quá trình điều trị kém hiệu quả và đe dọa nhiều đến tính mạng. May mắn thay, trong nhiều trường hợp, căn bệnh ung thư vú có thể được phát hiện từ rất sớm nếu như bạn dành chút thời gian để tự kiểm tra cơ thể mình.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên tự kiểm tra ngực của mình vài ngày sau kỳ kinh nguyệt kết thúc, tức là ít nhất một lần một tháng. Bởi đó là lúc kích thích tố đã giảm xuống và bạn sẽ ít bị sưng và đau ngực theo chu kỳ nhất.

Bạn nên kiểm tra ngực sau vài ngày sau kỳ kinh nguyệt kết thúc

Nếu bạn đang mang thai, mãn kinh hoặc bạn không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Hãy chọn 1 tuần trong của tháng để kiểm tra ngực của bạn, kiểm tra đều đặn bì bạn còn phải trải qua nhiều biến động nội tiết tố ngay cả khi bạn không có chu kỳ kinh nguyệt.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra hình dạng ngực của bạn ở 2 bên có sự thay đổi hay không, hoặc là có những dấu hiệu bất thường nào như nốt sần, cục u hay nếp nhăn. Việc này dễ dàng thực hiện khi bạn đứng trước gương và khi tắm.

Để kiểm tra những mô vú của bạn, bấm và giữ nguyên tay dọc theo phần trên của ngực. Sau đó, di chuyển từ xương ức đến nách của bạn và phía trên núm vú.

Hãy kiểm tra xem có cục u, sưng và khó chịu trong ngực của bạn không. Tiếp đó, lặp lại quá trình ở phía dưới của vú, hãy nhấn tất cả các vùng trong ngực của bạn.

❅ Những thay đổi cần phải lưu ý

Khi bạn bấm vào ngực của bạn, hãy tìm kiếm các khối u mà cảm thấy khác nhau và tách biệt với các mô còn lại.Mô vú sần tự nhiên và nhiều cục u không phải là ung thư, Tuy nhiên nếu bạn tìm thấy một cái gì đó lạ, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ.Khi kiểm tra ngực của bạn, cũng nên chú ý đến những thay đổi trong kết cấu hoặc thay đổi trong kích thước.Nếu bạn thấy ngực tấy đỏ và nóng, có dịch tiết ra từ núm vú và thay đổi hình dạng núm vú hoặc khối u mới ở vú thì hãy lập tức đến gặp bác sĩ.

❅ Tầm soát ung thư vú bằng cách nào

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cảm thấy có một cái gì đó, nó sâu trong các mô vú của bạn, trong phần dày đặc phía sau quầng vú, bạn hãy nằm xuống và thử kiểm tra lại.Nhất là nếu bạn có ngực lớn, nằm ngửa sẽ giúp bạn cảm thấy cả ngực của bạn đồng đều hơn và dễ dàng tự kiểm tra.

Phần lớn chúng ta thường không quan tâm đến vùng nách, nách là phần mở rộng của mô vú. Tuy nhiên hạch bạch huyết ở nách được liên kết chặt chẽ với bộ ngực. Nó có thể là biểu hiện cảnh báo của bệnh ung thư vú.Hãy bấm và giữ từ phía bên của bú lên trên nách để kiểm tra xem có cục u hoặc những thay đổi trong kết cấu vú không.Nếu bạn cảm thấy có 1 khối u hoặc hạch bạch huyết sưng lên ở nách của bạn, hãy hỏi ngay ý kiến bác sĩ.

Hiện nay, bệnh ung thư vú là một trong những bệnh đe dọa đến tính mạng của chị em. Chính vì vậy, phái nữ nên biết cách chăm sóc bản thân và quan tâm đến cơ thể  nhiều hơn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý nguy hiểm này không thể không nhắc tới sự thay đổi nội tiết tố nữ Estrogen. Estrogen đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chị em cũng như hình thành nên các bộ phận sinh dục nữ và giới tính nữ. Nếu cơ thể thiếu nội tiết tố này sẽ dẫn đến nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư vú.

Tuy nhiên, ung thư vú cũng chính là tác dụng phụ của việc bổ sung nội tiết tố không đúng, vậy bổ sung nội tiết tố như thế nào để an toàn, EstroG-100 được chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả và sự an toàn. Đây được xem là estrogen thảo dược có tác dụng gấp 4 lần so với các loại khác, đặc biệt an toàn khi được chứng minh lâm sàng hơn 400 năm sử dụng tại Hàn Quốc mà không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào. EstroG-100 cũng được cơ quan y tế của các nước phát triển chứng nhận an toàn và hiệu quả vượt trội, đặc biệt, EstroG-100 còn giúp ức chế tế bào ung thư vú.

Hãy gọi 19001259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn về cách kiểm tra ngực đơn giản để có thể phòng và kiểm tra bệnh ung thư vú (miễn phí).

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật