Buồn ngủ vào ban ngày là bệnh gì?

13/06/2016 -10:21 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ khoảng 3 tuần gần đây, tôi thường buồn ngủ ban ngày không cưỡng lại được. Tôi cũng đã thử uống cà phê, trà đặc giúp tỉnh táo nhưng còn tồi tệ hơn. Xin bác sĩ tư vấn cách khắc phục tình trạng này. Ngô Thế Anh (Hà Nam)
TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Những gì bạn mô tả trên đây có thể tạm kết luận, bạn bị hội chứng ngủ gà, đây là tình trạng rối loạn giấc ngủ đặc trưng vì cảm giác uể oải lơ mơ hay những cơn buồn ngủ không thể cưỡng lại được xảy ra vào ban ngày. Kèm theo tình trạng buồn ngủ quá mức, bệnh nhân bị mất trương lực cơ đột ngột và biến đổi sinh lý như nói ngọng, nói lắp kéo dài vài giây đến vài phút.

buon ngu vao ban ngay

Có nhiều trường hợp, người bệnh bị ảo giác với những cơn mơ rất thực, sống động và đôi khi rất khủng khiếp trong tình trạng nửa thức nửa ngủ hoặc bị liệt ngủ như mất khả năng cử động hoặc nói nặng tạm thời. Ngủ gà còn gây nên tình trạng khó chịu, cản trở cuộc sống sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Hiện nay, y học vẫn chưa biết rõ được nguyên nhân nào gây nên bệnh ngủ gà. Do vậy, với bệnh nhân ngủ gà, bác sĩ thường cho dùng các loại thuốc kích thích thần kinh trung ương, thuốc trầm cảm cùng với lời khuyên thay đổi lối sống như đi ngủ và thức dậy điều độ vào mỗi ngày. Tốt nhất, nên ngủ trưa 15 phút, tránh dùng cà phê, thuốc lá, rượu bia. Đặc biệt đảm bảo chất lượng giấc ngủ ban đêm cho bản thân là điều vô cùng quan trọng để tránh tình trạng mệt mỏi, uể oải vào ngày hôm sau.

Hãy gọi: 1900. 12590439.930899 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn đề ?(miễn phí).

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật