Bị tình trạng kinh nguyệt không đều khi cho con bú phải làm sao?

12/04/2017 -16:20 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Em chào bác sỹ. Bác sỹ ơi em năm nay 27 tuổi, đã có 1 bé trai 13 tháng tuổi. Từ lúc sinh đến lúc em bé được 8 tháng tuổi em mới có kinh nguyệt trở lại. Nhưng kinh nguyệt xuất hiện không đều, đến giờ em vẫn đang cho em bé bú mẹ. Bác sỹ tư vấn giúp em tại sao em lại bị kinh nguyệt không đều khi cho con bú và có cách nào để cải thiện tình trạng này không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giùm em với ạ. Em cám ơn bác sỹ nhiều ạ. (Bình Giang, Châu Thành, Đồng Nai)
TRẢ LỜI:

 Bạn Bình Giang thân mến, tình trạng kinh nguyệt không đều khi cho con bú xảy ra ở rất nhiều phụ nữ, không chỉ riêng một mình bạn.

Thời gian xuất hiện kinh nguyệt trở lại ở mỗi phụ nữ sau sinh là khác nhau và thường rất thất thường. Với những phụ nữ không cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ mà chủ yếu sử dụng sữa công thức thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện sau sinh khoảng từ 6 – 8 tuần. Với phụ nữ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện khoảng từ 3 – 6 tháng sau sinh, thậm chí có những trường hợp sau sinh 1-2 năm mới xuất hiện kinh nguyệt.

Tình trạng kinh nguyệt không đều khi cho con bú phải làm sao

Sau sinh, kinh nguyệt xuất hiện trở lại chưa thể vào chu kỳ ổn định, thậm chí có thể khác hẳn với các chu kỳ trước khi bạn có con.

Kinh nguyệt không đều khi cho con bú là một hiện tượng bình thường và hoàn toàn dễ hiểu. Đó là khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ có một số những thay đổi nội tiết, đặc biệt là trong thời gian này, tuyến yên sẽ tiết ra prolactin làm ứng chế buồng trứng sản xuất các nội tiết tố nữ như estrogen, progesterone.

Bạn cũng không nên lo lắng quá trước tình trạng kinh nguyệt không đều khi cho con bú. Bạn hãy thoải mái đầu óc, có chế độ ăn uống và sinh hoạt, nghỉ ngơi thật hợp lý bởi phụ nữ trong thời gian chăm con nhỏ thường bị căng thẳng, stress. Sau khi bạn đã cai sữa, để ổn định lại tình trạng kinh nguyệt, bạn có thể dùng thêm sản phẩm có chứa thành phần EstroG-100 (estrogen thảo dược), kết hợp với các tiền nội tiết tố gồm Pregenenolone, Cao củ sắn dây. EstroG-100 là 1 trong những loại estrogen thảo dược có hoạt tính mạnh và an toàn bậc nhất hiện nay, giúp điều hòa, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, từ đó điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Với phụ nữ sau sinh, thời gian để các nội tiết tố trong cơ thể cân bằng trở lại thường rất lâu. Vì vậy, để không ảnh hưởng tới tâm lý cũng như mọi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày do rối loạn kinh nguyệt, việc sử dụng sản phẩm có thành phần như trên sẽ giúp quá trình nội tiết tố cân bằng trở lại được nhanh chóng hơn. Không những vậy, bổ sung EstroG-100 cùng các tiền nội tiết tố còn giúp cải thiện chất lượng, tính chất màu kinh: màu kinh đẹp hơn, máu kinh không bị vón cục,…

Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc thì hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về các vấn liên quan đến kinh nguyệt  cho chị em phụ nữ.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật