Nên uống gì khi bị đau bụng kinh?

05/01/2018 -10:46 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
"Bác sỹ ơi cho em hỏi, kinh nguyệt của em không đều, có khi 2 - 3 tháng mới có 1 lần, sức khỏe em vẫn bình thường, ăn uống đầy đủ. Nhưng mỗi lần hành kinh em lại hay bị đau bụng, có lần thì chỉ đau trong 1 ngày đầu, có lần thì kéo dài tới cả hôm sau nữa. Em nghe vài người bảo nên uống nước mía. Vậy đau bụng kinh có nên uống nước mía không ạ. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp ạ".(nhungbuithi12@gmail.com)
TRẢ LỜI:

Chào bạn, để trả lời cho câu hỏi liên quan đến chủ đề “Đau bụng kinh nên uống gì?” của bạn thì trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ về hiện tượng kinh nguyệt không đều.


Mời bạn xem nhanh bài viết:


Sao lại có hiện tượng kinh nguyệt không đều?

Ở độ tuổi dậy thì, kinh nguyệt không đều là hiện tượng sinh lý bình thường bởi lúc này, cơ quan sinh dục đang hoàn thiện dần các chức năng nên chưa được ổn định. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì có thể ổn định lại sau một vài chu kỳ kinh nhưng cũng có trường hợp đến khi trưởng thành thì chu kỳ kinh nguyệt mới trở về bình thường.

đau bụng kinh nên uống gì

Kinh nguyệt không đều do đâu?

Còn nếu bạn đang nằm ở giai đoạn trên 18 tuổi mà có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thì nguyên nhân thường do nhiều yếu tố gây ra, trong đó, rối loạn nội tiết là nguyên nhân chủ yếu.


Khắc phục rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì không nhất thiết phải điều trị nhưng bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa sắt, acid folic, dầu mè đen để giúp giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt (lượng máu ra quá nhiều), giảm mệt mỏi, cải thiện các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, tiền kinh nguyệt. Sản phẩm có bổ sung sắt và dầu mè đen sẽ không gây táo bón, giúp cơ thể hấp thu tốt.

Còn với tình trạng kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết, ngoài sản phẩm giúp bổ sung sắt như trên, bạn nên kết hợp cả bổ sung sản phẩm có chứa EstroG-100 (estrogen thảo dược), các tiền nội tiết tố Pregnenolone, Cao củ sắn dây để giúp cân bằng nội tiết, điều hòa chù kỳ kinh nguyệt, từ đó giúp chu kỳ kinh sớm ổn định, đều hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, tránh stress, nên tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.


Đau bụng kinh nên uống gì?

Hiện tượng đau bụng kinh xảy ra do sự co thắt tử cung để đẩy kinh nguyệt ra ngoài. Ở mỗi người, mức độ đau bụng kinh khác nhau, thời gian bị đau cũng khác nhau, thông thường là đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ.

uống nước mía nhiều có tốt không

Có nên uống nước mía khi có kinh nguyệt?

Những ngày “đèn đỏ” là giai đoạn rất nhạy cảm, cơ thể mất nhiều máu nên chị em cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Bạn có thể uống nước mía bình thường nhưng tránh uống lạnh vì khi cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng yếu, việc uống đồ lạnh có thể sẽ làm giảm tuần hoàn máu, ảnh hưởng tới sự co bóp của tử cung, từ đó dễ gây ứ kinh, làm tăng thêm đau bụng kinh.

Đề trả lời câu hỏi “Đau bụng kinh có nên uống nước mía không?”, mời bạn tham khảo thêm bài viết “Tác dụng của việc uống nước mía khi có kinh nguyệt“.

Mong bài viết trên có thể giải đáp được thắc mắc thược chủ đề Đau bụng kinh nên uống gì?” của bạn.


Gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn thêm về việc đau bụng kinh có nên uống nước mía không (miễn phí)

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật