Bệnh mãn kinh là gì ?

18/08/2015 -16:23 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
HỎI:
Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi sống tại Hồ Chí Minh vợ chồng tôi có 2 mụn con nhưng đều là con gái nên muốn có thêm 1 cháu trai nữa mà chưa được, tôi đọc một số thông tin được biết phụ nữ sau khi qua tuổi 40 sẽ bước vào giai đoạn mãn kinh nhưng tôi chưa hiểu rõ lắm về thông tin này. Xin bác sĩ giải đáp cho tôi mãn kinh là gì ? và tôi cần làm gì để làm chậm quá trình mãn kinh ?
TRẢ LỜI:

Chào chị, Mãn kinh là giai đoạn quá độ từ tuổi trung niên sang tuổi già. Về mặt sinh lý, đó là giai đoạn chuyển tiếp tự nhiên giữa những năm sinh sản đến thời kỳ ngừng sinh sản và bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc đời. Đây là cả một quá trình biến đổi rất dài, từ suy giảm chức năng rụng trứng, buồng trứng ngừng sản sinh tế bào trứng noãn, lượng hormon thay đổi, kinh nguyệt từ rối loạn đến ngừng hẳn, teo cơ quan sinh dục,…. Thường thì thời kỳ này bắt đầu từ tuổi 40, kéo dài vài năm trước kỳ kinh cuối tới 1-2 năm sau đó, trung bình khoảng 10-20 năm.

Nói cách khác, mãn kinh là sự chấm dứt vĩnh viễn kinh nguyệt và buồng trứng ngưng rụng trứng vĩnh viễn, ở những phụ nữ trong độ tuổi từ 40-55 trở lên. Khi đó, có sự thiếu hụt trầm trọng hormone Estrogen trong cơ thể người phụ nữ.

Chị có thể đọc tham khảo bài viết này : https://kieuxuan.vn/man-kinh-o-phu-nu-giai-phap-lam-cham-thoi-ky-man-kinh.html để có thêm thông tin tin về bệnh mãn kinh và giai đoạn sẽ xảy ra cũng như giải pháp làm chậm quá trình này.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe !

Hãy gọi 19001259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn về bệnh mãn kinh là gì ( miễn phí )

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật