Bạn biết chưa vòng eo ảnh hưởng đến sức khỏe,tuổi thọ

27/07/2016 -12:02 - (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Vòng eo không chỉ là tiêu chí đánh giá vẻ đẹp hình thể mà nó còn là yếu tố rất quan trọng để dự báo tình trạng sức khỏe và dự tính được tuổi thọ. Đây là vấn đề mà phần lớn phụ nữ nào trong xã hội hiện đại cũng quan tâm. Tầm vóc khác nhau thì vòng 2 cũng khác nhau. Đối với trường hợp lý tưởng thì vòng 2 không được vượt quá 50% của chiều cao.

Theo nhiều nhà nghiên cứu ở Anh thì chỉ số này cảnh báo tình trạng sức khỏe và nguy cơ chết sớm. Những nghiên cứu của Đại học City-Anh thì chu vi vòng eo không bao giờ được vượt quá nửa chiều cao của cơ thể. Đây chính là chìa khóa vàng để sống lâu và sống khỏe.

vòng eo

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các hồ sơ y tế của hơn 300.00 người trong khoảng thời gian 20 năm và kết quả cho thấy chỉ số vòng eo là điều quan trọng nhất. Cũng theo các chuyên gia, việc đo chu vi vòng eo là điều quan trọng vì nó tính đến lượng mỡ tập trung quanh nội tạng và có những mối liên kết, nhất là với tình trạng như đột quỵ và bệnh tim.

Theo các nhà nghiên cứu điều này đúng cho cả nam và nữ, không giới hạn tuổi tác hay chủng tộc. Chẳng hạn như một nam giới hay phụ nữ cao 170cm thì chu vi vòng eo không được vượt quá 85cm, nếu cao 180cm thì vòng eo không được vượt quá 90cm.

Cũng theo như các nhà nghiên cứu thì mỗi một centimet của chu vi vòng eo tăng thêm thì tuổi thọ của bạn sẽ giảm đi vài tháng. Còn nếu chu vi vòng eo bằng 60% chiều cao của cơ thể thì tuổi thọ sẽ giảm đi 1,7 năm.

Nếu giữ cho vòng eo luôn nhỏ hơn 1 nửa chiều cao của cơ thể ngăn ngừa được hàng loạt các loại bệnh như cholesterol máu cao, tiểu đường, bệnh tim mạch và làm tăng tuổi thọ – Tiến sĩ Margaret Ashwell cho biết –  tác giả chính của công trình nghiên cứu.

Hữu ích cho bạn ☟☟☟

Bài viết nổi bật